Hà Nội ‘bật đèn xanh’ cho các giải nữ Quốc gia lăn bóng

SGGPO
Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội đã ủy quyền Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội gửi công văn phúc đáp đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc đồng ý tổ chức các giải bóng đá nữ Quốc gia năm 2021.

Tin liên quan

TPHCM I là nhà vô địch Giả nữn VĐQG 2021. Ảnh: ANH TRẦN

TPHCM I là nhà vô địch Giả nữn VĐQG 2021. Ảnh: ANH TRẦN

Nội dung trong công văn có chữ ký của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng vào hôm 26-10 ghi rõ: “Thống nhất chủ trương tổ chức các trận thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia (VĐQG) và U16 nữ Quốc gia năm 2021 từ ngày 10 đến 25-11 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với hình thức không có khán giả”.

Trong bối cảnh TP Hà Nội đã bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, VFF càng quyết tâm hơn trong việc đưa hệ thống các giải bóng đá nữ Quốc gia năm 2021 được về đích an toàn. Những trận cầu thuộc hai giải đấu nói trên và các thành viên tham dự phải tuân thủ nguyên tắc “bong bóng an toàn” do VFF triển khai.

Hà Nội ‘bật đèn xanh’ cho các giải nữ Quốc gia lăn bóng ảnh 1 Hà Nội I và TPHCM I vẫn còn trận chung kết Cúp Quốc gia năm 2021
Nhưng vì quỹ thời gian hạn hẹp và đồng thời tạo điều kiện cho đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến vòng chung kết Asian Cup nữ vào đầu năm 2022, VFF đã thay đổi thể thức thi đấu ở Giải nữ VĐQG 2021. Cụ thể, các đội tham dự thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để xếp hạng chung cuộc, thay vì đá hai lượt đi/về như mùa giải đã qua. Năm nay, Thái Sơn Bắc tiếp tục trở thành nhà tài trợ chính tại Giải nữ VĐQG.

Dù đã có kế hoạch tổ chức Giải nữ VĐQG và U16 nữ Quốc gia 2021, nhưng VFF lại gặp khó trong việc kết thúc Cúp Quốc gia 2021. Hiện đấu trường Cúp này đã tạm hoãn từ tháng 5 khi chuẩn bị diễn ra trận chung kết giữa Hà Nội I - TPHCM I, và trận tranh hạng ba giữa TKS.Việt Nam - Phong Phú Hà Nam.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.