Hà Nội ACB sau 2 trận thua: Trở lại đường đua

Không tham gia thị trường chuyển nhượng để trung thành với chiến lược làm bóng đá tiết kiệm, bầu Kiên đã tự đưa đội bóng của mình vào thế khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng ngay trước khi V-League 2011 khởi tranh.

Bầu Kiên vẫn tiếp tục sâu sát với Hà Nội ACB. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Mới trải qua 2 vòng đấu, thực tế đã chứng minh Hà Nội ACB đang là đội bóng yếu thế nhất từ vấn đề lực lượng cho tới chế độ lương thưởng nên để thua liên tiếp 2 trận chẳng phải là một cú sốc lớn. Trong lúc phải đợi tới kỳ nghỉ giữa mùa mới có thể tăng cường thêm lực lượng, HLV Luis sẽ tiếp tục phải “liệu cơm gắp mắm”.

Lường trước những rủi ro, bầu Kiên cũng chẳng thể ngồi yên chứng kiến nguy cơ xuống hạng nên ông đã đưa ra hàng loạt quyết định mang tính phá rào nhằm giữ lửa và khích lệ tinh thần thi đấu cho cầu thủ. Đó là mức thưởng lớn nhất lịch sử của Hà Nội ACB với 500 triệu đồng/trận thắng, khoản thưởng tết 10 triệu đồng/cầu thủ đưa ra trong những ngày giáp Tết Tân Mão, điều chỉnh khung lương cho một số trụ cột có nhiều cống hiến… Tất cả những quyết định gây sốc này đều hướng đến mục tiêu duy nhất là trụ hạng trong một cuộc chiến khốc liệt và khó lường.

Sau những dấu hiệu thay đổi từ phía ông chủ, tinh thần chiến đấu của đội bóng ngân hàng đã được nâng lên trông thấy trong những buổi tập đầu xuân. Nhưng lối đá của Hà Nội ACB thể hiện vẫn chưa có nhiều đường nét. 

HOÀNG MINH 
 

Đồng Tháp sẽ thi đấu trên sân Long Xuyên đến hết tháng 3 dù đã triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhưng khả năng giàn đèn trên sân Cao Lãnh khó có thể hoàn thiện trước tháng 3-2011. Trong trận đấu đầu tiên phải thuê sân Long Xuyên vào ngày 26-1, Đồng Tháp đã thắng SHB Đà Nẵng 3-2. (Q.C.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.