Hà Nội ACB sau 2 trận thua: Trở lại đường đua

Không tham gia thị trường chuyển nhượng để trung thành với chiến lược làm bóng đá tiết kiệm, bầu Kiên đã tự đưa đội bóng của mình vào thế khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng ngay trước khi V-League 2011 khởi tranh.

Bầu Kiên vẫn tiếp tục sâu sát với Hà Nội ACB. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Mới trải qua 2 vòng đấu, thực tế đã chứng minh Hà Nội ACB đang là đội bóng yếu thế nhất từ vấn đề lực lượng cho tới chế độ lương thưởng nên để thua liên tiếp 2 trận chẳng phải là một cú sốc lớn. Trong lúc phải đợi tới kỳ nghỉ giữa mùa mới có thể tăng cường thêm lực lượng, HLV Luis sẽ tiếp tục phải “liệu cơm gắp mắm”.

Lường trước những rủi ro, bầu Kiên cũng chẳng thể ngồi yên chứng kiến nguy cơ xuống hạng nên ông đã đưa ra hàng loạt quyết định mang tính phá rào nhằm giữ lửa và khích lệ tinh thần thi đấu cho cầu thủ. Đó là mức thưởng lớn nhất lịch sử của Hà Nội ACB với 500 triệu đồng/trận thắng, khoản thưởng tết 10 triệu đồng/cầu thủ đưa ra trong những ngày giáp Tết Tân Mão, điều chỉnh khung lương cho một số trụ cột có nhiều cống hiến… Tất cả những quyết định gây sốc này đều hướng đến mục tiêu duy nhất là trụ hạng trong một cuộc chiến khốc liệt và khó lường.

Sau những dấu hiệu thay đổi từ phía ông chủ, tinh thần chiến đấu của đội bóng ngân hàng đã được nâng lên trông thấy trong những buổi tập đầu xuân. Nhưng lối đá của Hà Nội ACB thể hiện vẫn chưa có nhiều đường nét. 

HOÀNG MINH 
 

Đồng Tháp sẽ thi đấu trên sân Long Xuyên đến hết tháng 3 dù đã triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhưng khả năng giàn đèn trên sân Cao Lãnh khó có thể hoàn thiện trước tháng 3-2011. Trong trận đấu đầu tiên phải thuê sân Long Xuyên vào ngày 26-1, Đồng Tháp đã thắng SHB Đà Nẵng 3-2. (Q.C.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.