Tiến đến trận Siêu Cúp Việt Nam 2008

Hà nội ACB khiêm tốn để lo mục tiêu xa hơn

(SGGP Thể Thao) Có mặt tại Trung tâm Thành Long từ cuối tuần qua, đội bóng Hà Nội ACB khá “ẩn dật” và mục tiêu của họ trong chuyến Nam du không hẳn là tập trung cho trận tranh Siêu Cúp, mà xa hơn, đó là tiếp tục chương trình tập huấn để chuẩn bị cho mùa bóng 2009, nơi họ sẽ phải làm lại từ giải hạng Nhất.

Thành Long (áo trắng, HNACB)và Quang Thanh (B.BD) sẽ tái ngộ trong trận Siêu Cúp vào ngày 4-1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Gần kề với trận tranh Siêu Cúp, nhưng không khí của toàn đội khá thoải mái và… lặng ẽ. “Chúng tôi không đặt nặng mục tiêu phải thắng ở trận Siêu Cúp vì muốn để anh em thoải mái thi đấu”, HLV Nguyễn Công Vinh cho biết.

Để chuẩn bị cho trận đấu này cũng như chiến dịch xa hơn là giải hạng Nhất 2009, Hà Nội ACB đã có nhiều chuyển biến về lực lượng.

Nguồn ngoại binh, họ chỉ giữ lại trung vệ người Sierra Leone, Koeman Sesay và đến cuối tháng 12-2008 chỉ mới ký thêm với tiền đạo người Serbia là Gajic Goran, điều ấy cũng có nghĩa, Hà Nội ACB sẽ tham dự trận Siêu Cúp chỉ với 2 ngoại binh trên. Trong khi những cầu thủ còn lại vẫn đang trong giai đoạn thử việc.

Về cầu thủ trong nước, sau khi thanh lý hợp đồng với Mạnh Dũng, Bảo Hùng, lãnh đội đã đem về Anh Tuấn (cựu cầu thủ Thể Công) và Quang Long (Quảng Ninh).

Nhưng điều quan trọng, theo GĐĐH Lê Khắc Chính: “Mùa bóng 2009, chúng tôi sẽ mạnh dạn trẻ hóa song song với việc cố gắng hoàn thành chỉ tiêu thăng hạng, chúng tôi sẽ đưa từ 4-5 cầu thủ từ đội U21 lên đội 1. Không gì bằng việc sử dụng chính quân của mình thì sẽ vững vàng, tâm huyết hơn”.

Đến thời điểm hiện nay, khi dư luận đang đánh giá cao XM Ninh Bình, Bình Định, Hòa Phát HN như những ứng viên cho cuộc đua thăng hạng, sự tĩnh lặng và âm thầm chuẩn bị của Hà Nội ACB hóa ra lại là điều thuận lợi cho họ.
 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác