Trước trận đấu sớm vòng 14 Eximbank V-League 2011

Hà Nội ACB - Hòa Phát HN (lượt đi 1-2): Huynh đệ tương tàn?

  • Sân Hàng Đẫy (Bóng đá TV trực tiếp)

Ăn chung, ngủ chung nhưng quân của Hà Nội ACB và Hòa Phát HN chưa lúc nào ưa nhau. Bởi vậy, có chuyện kể rằng, ngồi ở phòng ăn chung, quân của bầu Kiên cứ cà khịa, đá xéo quân của bầu Tuấn khi Hòa Phát HN rơi vào cuộc khủng hoảng. Huynh đệ tương tàn?

Trận thắng B.Bình Dương giúp Hòa Phát HN tạm thoát khỏi vòng nguy khốn, còn Hà Nội ACB vẫn “đủng đỉnh” ở áp chót bảng. Khoảng cách 5 điểm so với Hà Nội ACB thực chất không quá an toàn, vì vậy, nếu Hòa Phát HN sẩy chân trong trận đấu sớm, nguy cơ rơi vào vòng xoáy khủng hoảng lại tái lập. Vì lẽ đó, thầy trò Nguyễn Thành Vinh không muốn gặp sơ sẩy trong trận derby khốn khó này.

Hà Nội ACB (áo trắng) sẽ quyết đòi lại món nợ ở lượt đi trước “người hàng xóm” Hòa Phát Hà Nội. Ảnh: Bách Nhật

Thực ra, lực lượng của Hòa Phát HN vẫn đều hơn đội bóng hàng xóm. Việc Timothy bị treo giò dài hạn chưa tác động đến chất lượng của Hòa Phát HN, thậm chí còn giải thoát cho đội bóng này khỏi căn bệnh quá phụ thuộc vào chân sút người Nigieria. Có điều, thầy trò Nguyễn Thành Vinh hiểu rằng Hà Nội ACB rất khó lường, lúc bổng lúc trầm nhưng đầy rẫy hiểm họa chực chờ.

Có thể trận derby thủ đô lần này, sân Hàng Đẫy là cuộc chiến của những ông Tây. Bởi Hà Nội ACB đã có thêm 2 ngoại binh được nhập tịch (Lê Văn Tân và Nguyễn Hoàng Thierry), trong khi Hòa Phát HN đã triệu hồi Trần Lê Martin. Chưa biết ông Vinh có dám mạo hiểm đặt niềm tin vào Martin ngay lập tức hay không, nhưng bên kia chiến tuyến, nhất định HLV Mauricio sẽ làm bài kiểm tra. Hà Nội ACB đang cần lực đẩy, và cuộc chơi với 5 “tây” chính là điểm tựa để đội bóng này tìm kiếm cơ hội trụ hạng.

Ở lượt đi, Hòa Phát HN đả bại người hàng xóm để tìm lại sự thăng bằng. Nhưng lúc này, có vẻ Hà Nội ACB máu và quyết đòi sạch nợ nần, vì họ đã bị dồn vào thế chân tường. Đá với đối thủ mà Hà Nội ACB đã hiểu đến chân tơ kẽ tóc như vậy, nếu thầy trò Mauricio dồn hết sức và chơi bằng 200% tinh thần thì đấy là thách thức lớn đối với đội bóng bất ổn như Hòa Phát HN. Nên nhớ, Hà Nội ACB vốn cá tính và có thừa những nhân tố biết cách tạo đột biến, hơn là đội hình khô cứng như người hàng xóm.

Dự đoán: Hà Nội ACB thắng 2-1

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.