Hạ màn V-League 2015: Còn gì để chờ đợi?

Ngôi vô địch đã thuộc về B.Bình Dương, trong khi suất xuống hạng gần như đã ấn vào tay Đồng Nai. V-League vòng hạ màn còn gì để xem và chờ đợi?

Đá để gieo mầm

Thanh Hóa (phải) bất ngờ bị Hà Nội T&T vượt mặt ở giai đoạn cuối.


Có nhiều người nuối tiếc cho “Vua sân khách” lượt đi Than QN không thể chen chân vào tốp huy chương khi V-League hạ màn. Nhưng thực tế, việc đội bóng đất mỏ trụ vững trong tốp 5 xem ra không tệ. Bởi có lúc, Than QN đã trượt dốc và tưởng chừng không kịp gượng dậy. Ở hoàn cảnh này, nhiệm vụ của họ là phải “tiễn” Đồng Nai xuống hạng. Đấy là cái kết không hề mong muốn, nhưng chính đội bóng vùng mỏ phải tự nhủ: Hãy cứu chính mình! Đánh bại Đồng Nai đồng nghĩa với việc Than QN có 42 điểm, đảm bảo chắc chắn không bị Khánh Hòa đè mặt giành vị trí trong tốp 5. Thậm chí nếu gặp may, đội bóng vùng mỏ có thể qua mặt Hải Phòng vào phút chót để nhảy lên vị trí thứ 4.

Tương tự Than QN, QNK Quảng Nam cũng cam kết đá sạch, thẳng chân. Cần nhớ, nếu Đồng Nai thắng Than QN trong khi Đồng Tháp, HA.GL có điểm, nhưng Cần Thơ lại thua, kịch bản ngoạn mục nhất xảy ra: Đồng Nai trụ hạng, Cần Thơ rớt hạng. Cho nên, tiếng nói của QNK Quảng Nam không hề đơn giản, nhất là khi họ đang có phong độ cao. Vấn đề ở chỗ, HLV Hoàng Văn Phúc và học trò cũng không muốn đánh mất cơ hội lấy lòng ông chủ. Việc qua mặt SHB.Đà Nẵng là một thành công, vì vậy, đội bóng xứ Quảng không thể đánh rơi cơ hội, bởi điều này đồng nghĩa với khoản đầu tư rót cho mùa bóng kế tiếp.

Với 43 điểm trong tay, HN T&T đã chắc chắn có ít nhất tấm HCĐ và chiếm tiên cơ trong việc giữ ngôi á quân. Chỉ cần đánh bại ĐT.LA ở vòng cuối, HN T&T không cần quan tâm đến việc Thanh Hóa thắng – thua ra sao trước SHB Đà Nẵng vì đã được đảm bảo ngôi nhì bảng.

Đối với Thanh Hóa và Hải Phòng, 2 đội bóng này gần như đã an bài. Thanh Hóa coi chặng nước rút vừa qua là kinh nghiệm đau thương, nhằm dồn lực cho mùa tới. Tham vọng hóa rồng đã được ông bầu của đội bóng úp mở, với kế hoạch thay máu khủng khiếp. Nhưng mọi thứ sẽ trở thành bi kịch cho Thanh Hóa nếu họ không giữ được tấm HCĐ ở lại xứ Thanh. Rõ ràng Thanh Hóa đi dễ, về khó ở Chi Lăng, trong khi Hải Phòng rất dễ có 3 điểm trước SLNA đã hết động lực.

Một cuộc đảo chiều nho nhỏ, đấy cũng là động lực để V-League không mất lửa trong vòng đấu hạ màn.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.