Guus Hiddink đặt mục tiêu cho Chelsea: vô địch Champions League, vô địch FA và top 4 Premier League

Ngay trước trận tiếp đón Watford trên sân nhà trong vai trò HLV tạm quyền Chelsea, Guus Hiddink đặt ra 3 mục tiêu lớn cho lần thứ hai trở lại Stamford Bridge. Ông nói “Nếu những mục tiêu đó không khả thi thì tốt nhất đừng nên làm”.

HLV Guus Hiddink và các cầu thủ Chelsea trên sân tập

Ông thầy người Hà Lan cho biết về mặt số học, Chelsea vẫn còn cơ hội lọt vào top 4, cơ hội vô địch Champions League và FA Cup vẫn còn rộng mở. “Thông thường tôi phải đặt ra những mục tiêu có tính khả thi cao cho đội bóng của mình. Nếu những mục tiêu đó không khả thi thì tốt nhất đừng nên làm”, Hiddink nói.

Trong lần đầu tới Chelsea cũng trong vai trò “lính cứu hỏa” từ tháng 2 tới tháng 5-2009, Hiddink dẫn dắt Chelsea tổng cộng 22 trận nhưng chỉ thua 1 và thắng tới 16. Chelsea đánh bại Everton để vô địch FA Cup, lọt vào bán kết Champions League và bị chặn lại bởi Barcelona. Chelsea đứng hạng 3 chung cuộc Premier League, thua Liverpool 3 điểm và thua đội vô địch Manchester United 7 điểm.

Ông thầy người Hà Lan không so sánh nhóm cầu thủ hiện tại với cầu thủ năm 2009 như Didier Drogba, Michael Essein, Michael Ballack…Đặc biệt, ông yêu cầu tiền đạo Diego Costa phải kiểm soát tính khí bởi cách thể hiện nóng nảy trên sân liên tục là không có lợi cho bản thân và cho đội bóng. 

 HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất