Guus Hiddink có thể ở lại Chelsea

Tỷ phú Roman Abramovich đã chọn HLV đương nhiệm đội tuyển Italia Antonio Conte là tân HLV Chelsea ở mùa giải 2016-2017 nhưng ông chủ người Nga vẫn muốn giữ chân HLV tạm quyền Guus Hiddink ở lại Stamford Bridge.

Guus Hiddink cơ bản đã giúp Chelsea thoát khỏi khủng hoảng thành tích sau khi nắm tạm quyền thay cho cựu HLV Jose Mourinho, đồng thời gieo hy vọng cho “The Blues” cơ hội kiếm một suất dự Europa League mùa giải tới. Tuy nhiên, Hiddink không được tỷ phú Abramovich chọn làm HLV trưởng cho Chelsea mùa giải tiếp theo mà trao niềm tin tới HLV Antonio Conte.

Ông Conte đã tới sân tập Chelsea vừa qua và có cuộc nói chuyện với Hiddink. Nhà cầm quân 69 tuổi không có ý định tiếp tục dẫn dắt bất cứ đội bóng nào dù là cấp CLB hay đội tuyển quốc gia sau khi rời Chelsea nhưng không loại trừ khả năng làm cố vấn. Ông Hiddink có thể được tỷ phú Nga giữ lại sân Stamford Bridge để làm cố vấn trực tiếp cho ông hoặc cho tân HLV Conte và thậm chí cho cả GĐTT Michael Emenalo.

HLV Conte sẵn sàng mở cửa cho thủ môn số một Thibaut Coutouis sang Real Madrid bởi vì HLV Guus Hiddink tư vấn là thủ môn số hai Asmir Begovic đủ sức bắt chính ở Chelsea. Ông Conte muốn giữ chân Diego Costa và Eden Hazard ở lại nhưng không chắc tương lai của trung vệ đội trưởng John Terry hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải này.

          HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác