Tiếp tục quá trình tìm HLV đội tuyển quốc gia

Gút lại chỉ còn Riedl và Calisto

HLV Alfred Riedl.

Hôm qua 6-1, VFF đã quyết định gút danh sách 11 ứng viên cho vị trí HLV ĐTQG. Hội đồng HLV quốc gia trước đó đã tư vấn cho VFF nên chọn 3 ứng viên theo thứ tự ưu tiên là Alfred Riedl, Henrique Calisto và Bernard Schum. Ông Schum, người Đức, đã từng dẫn dắt các CLB của Trung Quốc và Malaysia.

Ông này cũng từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng Indonesia. Tuy nhiên, cuộc họp “hình thức” của VFF hôm qua gồm các ông Trần Duy Ly, Phạm Ngọc Viễn, Nguyễn Sỹ Hiển, Đoàn Thành Lâm, Nguyễn Trọng Giáp đã quyết định sẽ chỉ thương thảo với 2 ông Riedl và Calisto (không theo thứ tự ưu tiên).

HLV Henrique Calisto.

VFF cũng đưa ra 3 tiêu chí: sẵn sàng ký hợp đồng 03 năm, đồng ý dẫn dắt một lúc 3 đội (ĐTQG, U23 và 20) và đưa ra một kế hoạch khả thi cho các mục tiêu của 3 đội bóng nói trên, tự đề xuất một mức lương hợp lý. Nếu cả 2 ông này đều ngang nhau trong cả 3 tiêu chí trên, Ban Thường vụ VFF sẽ lại tham khảo ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Riêng về các trợ lý người Việt cho HLV trưởng, VFF hiện đang “đau đầu” vì không thể tìm được các HLV có khả năng và sẵn sàng cống hiến vì nghĩa vụ quốc gia trong suốt một thời gian dài.

Chiều qua, VFF cũng có một cuộc họp về vấn đề thành lập Trường đào tạo bóng đá trẻ quốc gia. Tuy nhiên, tất cả dường như mới chỉ dừng lại trên giấy tờ. Hiện VFF mới bắt đầu quá trình xin UBND thành phố Hà Nội cấp cho 1 lô đất 7 hecta trong khuôn viên Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Ngoài ra, VFF còn đang xúc tiến việc xin tiền hỗ trợ từ UBTDTT. VFF tháng sau cũng gửi đề án này lên FIFA để tiếp tục xin tiền từ Chương trình đào tạo bóng đá trẻ. Cựu cầu thủ Thể Công - kiến trúc sư Nguyễn Gia Xuân được giao nhiệm vụ thiết kế. Xem ra chưa thể biết đến bao giờ công trình này mới được khởi công dù nó đã được nói đến rất nhiều.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác