Guardiola trên đường đến Brazil

Pep Guardiola sẽ không từ chối cơ hội được cầm quân cho đội tuyển Brazil, nhật báo Lance của nước này loan tin, một ngày sau khi Mano Menezes bị sa thải khỏi ghế HLV Selecao.

Một người thân cận của Guardiola nói với Lance: “Đội tuyển quốc gia Brazil là đội bóng duy nhất mà anh ấy sẵn sàng làm việc ngay ngày mai nếu có cơ hội”. Pep đang là nhà cầm quân được săn đuổi nhất thế giới sau khi ông rời Barcelona cuối mùa bóng trước. Trước những liên kết với Man.City, Chelsea, Bayern Munich hay AC Milan, Pep vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ không nói chuyện về công việc ít nhất cho đến tháng giêng năm sau.

Thế nhưng triển vọng cầm quân cho đội bóng 5 lần vô địch thế giới lại quá hấp dẫn. Chỉ 18 tháng nữa, Brazil sẽ bước vào hành trình chinh phục cúp vàng thế giới trên sân nhà. 

Nếu Pep ưng thuận, ông sẽ có 6 tháng chuẩn bị cho Cúp Liên đoàn các châu lục, được xem là tổng diễn tập cho World Cup. Nhật báo Lance cho biết một HLV nước ngoài có thể tạo ra những tranh cãi bởi từ trước đến nay, Brazil luôn chinh phục những đỉnh cao cùng với HLV bản địa.

MINH QUANG

Các tin, bài viết khác