Ngôi sao 26 tuổi người Bỉ đã đá chính tất cả các trận Premier League mùa này, là nhân tố giúp Man.City tạo dựng cách biệt 13 điểm ở ngôi đầu cho đến thời điểm này. Tầm ảnh hưởng của De Bruyne không chỉ nằm ở 7 bàn thắng và 11 đường kiến tạo, thống kê về 288 km di chuyển còn cho thấy sự năng động của ngôi sao người Bỉ, nó giúp anh kết nối lối chơi cũng như khả năng tham gia phòng ngự.
HLV Guardiola đánh giá: “Sự thật là, Kevin là một trong những cầu thủ hay nhất và quan trọng nhất của chúng tôi. Cậu ấy không chỉ ghi nhiều bàn và có nhiều pha kiến tạo, cậu ấy còn chạy rất nhiều và khả năng tranh chấp rất ấn tượng. Kevin là một trong những cầu thủ tài năng nhất mà tôi từng thấy trong cuộc đời. Tôi thật sự muốn để cậu ấy được nghỉ ngơi, chắc chắn sẽ xảy ra trong một thời điểm nào đó”.
Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng lý giải lý do ông buộc phải sử dụng De Bruyne nhiều đến vậy: “Trong khoảng cuối năm ngoái, tôi muốn để Kevin nghỉ ngơi nhưng bất ngờ con trai mới sinh của David Silva gặp vấn đề, tiếp đó là chấn thương của Fabian Delph và Ben Foden. Gần đây, Silva đã giải quyết những rắc rối, nhưng cậu ấy lại bất ngờ chấn thương. Nó khiến tôi không thể để thêm Kevin bên ngoài vì cậu ấy là nguồn cảm hứng chính của đội. Nhưng may mắn, tôi luôn có một Kevin sẵn sàng chơi với mật độ 3 ngày/trận và đó là điều tốt đẹp nhất mà chúng tôi đang có ở mùa giải này”.
Sauk hi hòa 1-1 tại Burnley tuần trước, đêm nay, De Bruyne sẽ một lần nữa chỉ huy hàng tấn công để giúp Man.City tìm lại chiến thắng khi chào đón Leicester.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Premier League kết thúc trong kịch tính, Man City vô địch, Tottenham thứ 4, Salah cùng Son chia giải Vua phá lưới
-
Gundogan ghi cú đúp khi Man City ngược dòng trong 6 phút để đăng quang vô địch
-
Pep Guardiola: Thắng ngôi vô địch Premier League khó hơn thắng Champions League
-
Ronaldo lỡ cơ hội gây ấn tượng với tân HLV Ten Hag
-
Guardiola “tung chiêu” khích lệ trước thời khắc quyết định
-
Man.City trên đường thống trị giải thưởng cá nhân
-
HLV Arteta mong chờ vào điều… viển vong nhất
-
Liverpool vẫn nguyên vẹn khát khao “cú ăn 4”
-
Rangnick tin cầu thủ Man.United biết cần phải làm gì ở trận cuối
-
Guardiola: “Tôi có cảm giác chúng tôi sẽ làm mọi thứ cực kỳ tốt”