Guardiola bất ngờ “mỉa mai” kình địch Man.United

HLV Pep Guardiola đã cảnh báo kình địch Man.United rằng việc họ “săn trộm” cựu Giám đốc điều hành Omar Berrada từ Man.City sẽ không giải quyết nhanh chóng tất cả những vấn đề tồn tại nhiều năm ở sân Old Trafford.

HLV Pep Guardiola cảnh báo Omar Berrada sẽ không tự động giúp Man.United thu hẹp khoảng cách với Man.City.
HLV Pep Guardiola cảnh báo Omar Berrada sẽ không tự động giúp Man.United thu hẹp khoảng cách với Man.City.

Man.United bất ngờ công bố Omar Berrada làm Giám đốc điều hành mới vào tối thứ Bảy ngay sau khi vị này tuyên bố từ chức vai trò Giám đốc điều hành bóng đá tại Man.City. Đây là quyết định bổ nhiệm quan trọng đầu tiên của kỷ nguyên tỷ phú Sir Jim Ratcliffe tại Old Trafford, và điều đó đang mang lại cho Quỷ đỏ nhiều hy vọng đổi thay. Tuy nhiên, HLV Guardiola khẳng định động thái này sẽ không tự động thu hẹp khoảng cách giữa 2 kình địch cùng thành phố.

“Kevin De Bruyne vẫn ở Man.City. Erling Haaland sẽ chơi ở đây... Nên cuối cùng mọi chuyện không đơn giản như vậy”, HLV Guardiola nói. “Có lẽ Man.United nghĩ với người này mọi thứ sẽ thay đổi. Xin chúc mừng. Tôi không biết liệu điều này có xảy ra hay không. Berrada là một người đáng yêu, tính cách đáng kinh ngạc, chuyên nghiệp đáng kinh ngạc. Hôm qua tôi đã gặp anh ấy, chúng tôi đã ôm nhau và tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất, tôi thật lòng chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất vì anh ấy là một người tuyệt vời. Nhưng tôi không biết liệu khi họ làm điều này thì mọi thứ sẽ được sắp xếp, và liệu nó hoạt động đúng ý hay không. Nếu trong tương lai điều tuyệt nhất xảy ra thì trời ơi, họ cần phải có một khán đài đặt tên Omar Berrada vì anh ấy xứng đáng với nó”

Berrada là một phần quan trọng trong cấu trúc bên ngoài sân cỏ của Man.City trong gần 10 năm qua, bao gồm 4 năm làm Giám đốc điều hành sân Etihad trước khi được thăng chức lên Giám đốc điều hành bóng đá của City Football Group từ năm 2020. Người đàn ông có 18 năm kinh nghiệm trong thể thao đỉnh cao này đã cùng với Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak, Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain và Giám đốc điều hành Ferran Soriano đã giúp Man.City đạt được kỷ nguyên thành công chưa từng có, với đỉnh cao là “cú ăn ba” mùa trước.

omar-berrada1-3221.jpg
Bổ nhiệm Omar Berrada là quyết định quan trọng đầu tiên của kỷ nguyên tỷ phú Sir Jim Ratcliffe tại Old Trafford.

Nhưng HLV Guardiola khẳng định Man.City sẽ tiếp tục đi trên lộ trình đã vạch ra: “Rõ ràng kiến thức của Berrada đã đến với Man.United, đó là thực tế. Khi bạn mua một cầu thủ từ một CLB khác, bạn mua những kiến thức mà cầu thủ này đã có trong quá khứ với những người quản lý và đồng đội khác. Đó là điều bình thường. Ở CLB này, những tình huống như vậy vẫn xảy ra. Man.City sẽ tiến về phía trước”.

“Có lẽ chúng tôi sẽ tìm cách thay thế anh ấy và chúng tôi sẽ tiếp tục, bởi vì người phụ trách mới sẽ đến từ đây, và Ferran và Khaldoon sẽ quyết định đó là ai. Nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt, chúng tôi sẽ thích nghi, điều chỉnh và tiến về phía trước. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ Berrada nhưng anh ấy đã học được rất nhiều điều từ CLB này, và giờ anh ấy đã mang nó đến Man.United”.

Dấu ấn cuối cùng mà Berrada để lại ở Man.City là chiêu mộ thành công Erling Haaland. Ông cũng là người đã mang Jack Grealish về sân Etihad, cùng như giúp CLB thu về nhiều khoản lợi nhuận lớn từ việc phát triển và bán nhiều tài năng từ học viện. Một nguồn tin nói với ESPN rằng Berrada đã rời City Football Group một cách thân thiện sau khi bày tỏ với mong muốn tìm kiếm thử thách mới.

Tin cùng chuyên mục