Fifa World cup Club 2015
Trận đấu tứ kết đầu tiên của FIFA World Cup Club 2015 đã diễn ra hết sức kịch tính và kết thúc một cách bất ngờ khi đội bóng Trung Quốc Guangzhou Evergrande đánh bại Club America để giành quyền vào chơi trận bán kết với gã khổng lồ Barcelona. Với bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của Paulinho, cựu tiền vệ của CLB Tottenham, Guangzhou đã kết thúc trận đấu một cách không thể tuyệt vời hơn.
Đội bóng của HLV Felipe Scolari đã nhập cuộc hết sức tự tin với tư cách là nhà đương kim vô địch AFC Champions League và trải qua chuỗi 23 trận bất bại trên tất cả các đấu trường. Tuy nhiên, khi sự hưng phấn chưa đem về kết quả cụ thể thì vào phút 55, các cầu thủ Guangzhou đã bị dội một gáo nước lạnh khi tiền đạo Oribe Peralta ghi bàn mở tỷ số cho Club Americca.

Paulinho ghi bàn thắng quý như vàng giúp Guangzhou vào vòng bán kết.
Đến lúc này, các cầu thủ đến từ Trung Quốc mới thực sự bừng tỉnh. Dù bị đội bóng của Mexico dồn ép nhưng Guangzhou đã có được điều mình muốn khi Zheng Long ghi bàn gỡ hòa từ cú sút ở cự ly 15m. Bàn thắng như một liều "doping" đẩy tinh thần của các cầu thủ Guangzhou lên cực kỳ cao còn Club America chỉ biết co cụm về phòng thủ.
Phút bù giờ thứ ba của trận đấu, sân vận động Nagai như nổ tung khi tiền vệ từng bị thất sủng ở Tottenham là Paulinho ghi bàn thắng bằng đầu từ pha đá phạt góc. Tiếng còi kết thúc vang lên ngay sau đó và Guangzhou đã hoàn tất cú lội ngược dòng hết sức ngoạn mục trước đại diện đến từ Mexico.
Ở trận đấu còn lại giữa Sanfrecce Hiroshima và TP Mazembe, do lực lượng của hai bên quá chênh lệch nên đã không có một bất ngờ xảy ra. Đội bóng đến từ Nhật Bản đã đánh bại đại diện của Cộng hòa Dân chủ Congo đến ba bàn không gỡ và thiết lập thành tích giữ sạch lưới sau hai trận đấu của mùa giải. Ở trận bán kết, Hiroshima sẽ gặp đại diện đến từ Argentina, River Plate và đây hứa hẹn sẽ là trận đấu rất khó khăn cho các đội bóng của HLV Moriyasu. Hai trận bán kết cũng như trận tranh hạng 5 sẽ diễn ra lần lượt vào 16 và 17 tháng 12.
QUANG MINH