Green Bike 2015: “Bảo vệ rừng xanh - Vì trái đất xanh”

Sáng qua, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5-6, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) Chi hội TPHCM đồng hành Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) tổ chức chương trình Cùng đạp xe vì Môi trường xanh (Green Bike 2015) tại quận 7, TPHCM.

Với chủ đề “Bảo vệ rừng xanh - Vì trái đất xanh”, thu hút hơn 1.000 người tham dự đến từ khoảng 60 công ty, tổ chức và trường đại học, chương trình đạp xe có mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên hiệu quả. Người tham dự sự kiện có cơ hội đạp xe gần 10km và tham quan các gian triển lãm với thông tin về 5 loài thú quý hiếm tại Việt Nam (Hổ Đông Dương, Voi châu Á, Rùa biển, Sếu đầu đỏ và Sao La). Thông qua đó, những người tham dự được kỳ vọng cùng phổ biến thông tin về tình trạng của những loài động vật này và hỗ trợ nhiều hơn cho các dự án bảo tồn trong tương lai.

Bà Sherry Boger, Chủ tịch AmCham Việt Nam, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam, chia sẻ: Tôi rất vui mừng được biết số lượng đăng ký và tham gia chính thức vượt hơn kỳ vọng ban đầu. Điều đó phần nào thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với hoạt động đạp xe nâng cao sức khỏe và bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ dựa trên tiền đề năm nay để cân nhắc mở rộng quy mô lớn hơn, với việc nhiều công ty khác có thể cùng tham gia trong năm tới.

TS Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc WWF Việt Nam, cho biết: “Việc bảo tồn thiên nhiên Việt Nam cần có sự chung tay, góp sức từ nhiều cá nhân và tổ chức. Chương trình đạp xe vì môi trường xanh dù chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng được hy vọng mang lại những tác động lớn hơn, nhờ vào sự tuyên truyền rộng rãi của gần 1.000 người tham dự về tầm quan trọng trong việc bảo vệ các loài động vật quý hiếm và môi trường sống của chúng tại Việt Nam. Ví dụ như Sao La, loài động vật có vú được phát hiện tại Việt Nam từ thế kỷ thứ 20, không chỉ có giá trị lớn về đa dạng sinh học trên thế giới và Việt Nam, mà còn biểu trưng cho vẻ đẹp riêng biệt của nước ta”.

Ngày Môi trường Thế giới 5-6 được Liên hiệp quốc đề xuất và phát triển nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu và hành động vì môi trường, không những được hơn 100 quốc gia hưởng ứng rộng rãi mà còn được xem là ngày để mọi người cùng thực hiện những hành động thiết thực cho môi trường. Chiến dịch năm nay chú trọng vào việc sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên. Trên toàn thế giới, nhiều hoạt động đã được triển khai như: Hội thảo nâng cao nhận thức về môi trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật Bản; Hội chợ thực phẩm hữu cơ ở Brazil; Hội nghị môi trường về cung ứng bền vững ở Thụy Sĩ,…

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục