Granada chuẩn bị sa thải Benitez

Tiền vệ Dani Benitez đang phải đối mặt với khoảng thời gian đen tối nhất sự nghiệp, với việc bị Granada thanh lý hợp đồng vì tiêu cực. Cầu thủ 26 tuổi này vừa qua là tâm điểm trong một vụ xét nghiệm dương tính với chất bị cấm.

Theo đó, Benitez bị phát hiện dương tính với cocaine, từ mẫu nước tiểu trong trận derby xứ Andalusia ở vòng 24 La Liga, với đội khách Betis ngày 16-2 vừa qua. Benitez được tung vào sân từ phút 60, và chỉ 19 phút sau đó anh nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Ngay sau chiếc thẻ đỏ, Benitez được tiến hành xét nghiệm doping ngẫu nhiên, và bị kết luận dương tính với cocaine.

Thông tin về việc Benitez dính chất cấm được truyền thông đăng tải nhiều ngày qua, nhưng Granada đã không thể có kết luận cụ thể, vì chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào. Đại diện Granada cho biết, vì không có giấy tờ hợp lệ nên không thể có hình thức kỷ luật Benitez, và vẫn để anh tập luyện bình thường.

Cuối cùng, đến ngày 31-3, Cơ quan bảo vệ sức khỏe thể thao Tây Ban Nha đã gửi hồ sơ xác nhận chính thức về việc Benitez dương tính với chất kích thích. Từ kết luận của cơ quan chức năng, Granda xem xét việc kỷ luật Benitez, với hình thức chấm dứt hợp đồng.

Benitez thuộc biên chế của CLB Udinese (Italia), và được cho Granada mượn nhiều mùa qua. Đây thực tế chỉ là một chiêu hợp thức hóa việc chuyển giao cầu thủ của gia đình Pozzo, những người là ông chủ CLB Udinese lẫn Granada.

Trước khi dính sự cố cocaine, tháng 5-2012, Benitez từng lấy chai nước ném trọng tài Clos Gomez (người đã bị chỉ trích trong trận derby Barcelona vừa qua). Hậu quả, anh bị treo giò 3 tháng.

N.HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Sheffield United rệu rã khi xuống hạng sớm 6 vòng đấu. Ảnh: Getty Images

Sheffield xuống hạng, Norwich thế chỗ

Sheffield United phải xuống hạng Premier League khi họ thua 0-1 trước Wolves vào thứ bảy, trong khi giải hạng Nhất cũng xác định đối thủ thăng hạng đầu tiên là Norwich, đội  hoàn thành mục tiêu sớm trước 4 vòng đấu cuối.

La Liga

Barcelona đánh bại Bilbao qua đó nối dài lỷ lục thắng Cúp nhà Vua lên con số 31.

Messi ghi cú đúp giúp Barca thắng Cúp nhà Vua

Lionel Messi đã ghi 2 bàn khi Barcelona đánh bại Athletic Bilbao 4-0 trong trận chung kết Cúp nhà Vua vào thứ bảy, qua đó nối dài lỷ lục thắng danh hiệu này lên con số 31.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác