Góp mặt là có quà

Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc Việt Nam - Vietravel Master Cup 2014

Sáng nay, giải quần vợt quan trọng còn lại trong năm do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức với sự tài trợ chính của Công ty Vietravel sẽ khai mạc tại CLB quần vợt Phú Thọ (TPHCM). Tham dự có 16 tay vợt nam và 8 tay vợt nữ tranh tài 2 nội dung đơn nam và đơn nữ.

Tay vợt Lê Quốc Khánh là niềm hy vọng của quần vợt TPHCM. Ảnh: T.L.

Cũng giống như năm ngoái, nhờ vận động tài trợ nên giải có tổng số tiền thưởng khá cao (280 triệu đồng). Tất cả các VĐV chỉ cần đăng ký tham dự có mặt đánh 1 trận cũng nhận được tiền thưởng từ ban tổ chức. VĐV bị loại ngay trận đầu đơn nam đã nhận 3 triệu đồng, nếu vào vòng trong thì số tiền thưởng càng cao hơn. Người đoạt chức vô địch đơn nam nhận 50 triệu đồng và vô địch đơn nữ nhận 35 triệu đồng. Đồng ý rằng, các tay vợt tranh đua nhằm mục đích tìm kiếm thành tích về cho đơn vị của mình, nhưng việc có thêm tiền thưởng sẽ là động lực nhỏ giúp họ thi đấu quyết tâm hơn.

Tuy nhiên, đáng tiếc giải năm nay lại chưa quy tụ hết các tay vợt hàng đầu quốc gia do một số lý do khách quan. Đầu tiên ở nội dung đơn nam, tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam (Bình Dương) vắng mặt vì chưa hết án kỷ luật từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Trong khi đó tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên (TPHCM) bận thi đấu quốc tế theo kế hoạch của Học viện Quần vợt Hope (Đài Loan) - nơi bảo trợ cho anh. Tay vợt Đỗ Minh Quân (TPHCM) không thể góp mặt do phải qua Mỹ học tiếp lớp HLV. Còn tay vợt trẻ đang thi đấu lên tay Trịnh Linh Giang (Hà Nội) vừa dính vào án phạt của LĐQV Việt Nam. Do đó, tay vợt vừa giành HCB đơn nam giải Đại hội TDTT toàn quốc Phạm Minh Tuấn đang được xem là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch.

Tay vợt uy hiếp Minh Tuấn có thể là Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội) và một số tay vợt lão luyện ngoài tuổi 30 như Quốc Khánh (TPHCM), Quang Huy (Cà Mau), Hoàng Thành Trung (Hà Nội). Tuy thể lực không bằng các tay vợt trẻ, nhưng kinh nghiệm và sử dụng lối đánh già rơ thì các tay vợt trẻ cũng khó giành chiến thắng trước các lão tướng. Do vắng cả Hoàng Thiên lẫn Minh Quân, tay vợt kỳ cựu Lê Quốc Khánh đang được kỳ vọng lấy thành tích ở nội dung đơn nam cho TPHCM. Thế nhưng, trong thời gian dài vừa qua, Quốc Khánh chủ yếu đánh đôi và ít tập đơn nên sẽ gặp một chút khó khăn.

* Thể thức thi đấu đơn nam, 12 tay vợt sẽ thi đấu loại trực tiếp đơn nam để chọn 4 tay vợt vào vòng chính cùng với 4 tay vợt hạt giống đã có sẵn. Tám tay vợt chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn, chọn 2 tay vợt đầu bảng đấu chéo bán kết, chung kết. Theo kết quả bốc thăm hôm qua, 4 tay vợt hạt giống được xếp như sau: Minh Tuấn, Quốc Khánh ở bảng A và Anh Khoa, Đắc Tiến (Hà Nội) ở bảng B. Hai chiếc vé còn lại của bảng A và 2 chiếc vé của bảng B sẽ được xác định sau vòng loại.

* Nội dung đơn nữ, tay vợt vừa đoạt HCV đại hội Huỳnh Phương Đài Trang phải trở về Mỹ học tiếp chương trình đại học buộc phải vắng mặt. Tuy nhiên, ngôi hậu giải năm nay sẽ khó thoát khỏi tay các cô gái TPHCM vì họ còn Phi Khanh, Tâm Hảo, Minh Trang. Đơn nữ có 8 tay vợt chia thành 2 bảng cũng thi đấu vòng tròn, chọn 2 tay vợt đứng đầu vào bán kết. Bảng A gồm Phi Khanh, Minh Trang, Bội Ngọc (TPHCM), Thanh Thúy (Kiên Giang). Bảng B gồm Tâm Hảo (TPHCM), Thanh Bình (Đà Nẵng), Minh Phương (Thái Nguyên), Thanh Thanh (Tây Ninh).

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác