Google Xu hướng phiên bản mở rộng

Ngày 18-6, Google công bố Phiên bản mở rộng dành cho Google Xu hướng (google.com.vn/trends) lớn nhất từ khi ra mắt lần đầu năm 2012, giúp người dùng khám phá từng phút một những dữ liệu theo thời gian thực với hơn 100 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng, nhận được những thông tin sâu hơn về những chủ đề mà bạn quan tâm nhất.

Độc giả ghé trang http://tiengvietgoogle.blogspot.com/ để tìm hiểu chi tiết.

Những sự đổi mới này dựa trên những cuộc trao đổi của Google với các nhà báo và những người dùng khác khắp thế giới, vì thế dù bạn là phóng viên, nhà nghiên cứu, hay người săn tìm xu hướng còn non tay, phiên bản mới này sẽ giúp bạn tiếp nhận những sự kiện đang diễn ra trên thế giới nhanh hơn, sâu hơn và toàn diện hơn thông qua lăng kính của Google Tìm kiếm.

Một số ví dụ mà bạn có thể tìm được trong blog: Dữ liệu theo thời gian thực về những sự kiện lớn như vụ ồn ào của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA); Donald Trump phát động tranh cử Tổng thống Mỹ…

Nhiều tòa soạn báo đã bắt đầu sử dụng dữ liệu của Google nhằm mang đến những thông tin hay và định hình cách đưa tin cho độc giả của họ. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

° Tờ Washington Post ra mắt một mô hình tương tác dữ liệu hình ảnh về sự biến đổi của khí hậu, giúp độc giả có thể xem chi tiết theo từng thành phố để tìm hiểu khu vực nào đang có những vấn đề về môi trường cấp bách nhất.

° Tờ Guardian và trang tin trực tuyến BuzzFeed đều sử dụng dữ liệu của Google Xu hướng để mang đến một câu chuyện, một góc nhìn hay và độc đáo trong bài viết về cuộc bầu cử mới đây ở Anh. BuzzFeed ra mắt một bản đồ các tìm kiếm phổ biến nhất về các lãnh đạo đảng trong từng hội đồng cử tri, còn tờ Guardian sử dụng các xu hướng nổi bật trong suốt chiến dịch bầu cử để giới thiệu những thông tin về các ứng cử viên mà cử tri quan tâm tìm hiểu qua Google.

° Kênh Truyền hình Cáp HLN tích hợp dữ liệu Google Xu hướng vào chương trình của họ trong Tháng Tự hào LGBT nhằm giúp người xem tìm hiểu từ khi nào, những từ như Chuyển giới được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

° Chương trình Chính trị của CNN công bố bản cập nhật hàng tháng về những tìm kiếm được quan tâm và những câu hỏi hàng đầu xung quanh các ứng cử viên Tổng thống ngay khi Mỹ công bố danh sách tranh cử.


NEMO TAMIR (Nhóm Google Xu hướng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.