Google - Một diện mạo mới

Google đã thay đổi rất nhiều trong suốt 17 năm qua, từ các dòng sản phẩm mà chúng tôi mang đến, cho đến sự phát triển về hình thức và cảm nhận. Và hôm nay, sự thay đổi một lần nữa diễn ra. Tại sao chúng tôi lại thực hiện sự thay đổi trong thời điểm này? Trước đây, người dùng truy cập Google từ máy tính để bàn (desktop). Ngày nay, người dùng tương tác với các sản phẩm của Google trên nhiều nền tảng, ứng dụng và thiết bị khác nhau chỉ trong một ngày. Người dùng mong đợi Google có thể hỗ trợ họ bất cứ khi nào và bất kỳ đâu, dù là trên điện thoại di động, truyền hình, đồng hồ, bảng điều khiển trong xe và tất nhiên, từ desktop truyền thống.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu logo và bộ nhận dạng thương hiệu mới phản ánh thực tế này, đồng thời mang đến sự tiện dụng và tuyệt vời nhất từ Google, hỗ trợ người dùng trên cả những kích thước màn hình nhỏ nhất. Như bạn thấy, chúng tôi đã cập nhật logo và thương hiệu Google, từng được thiết kế cho một trình duyệt desktop duy nhất, và đổi mới cho một thế giới thao tác liền mạch với vô tận các loại hình thiết bị và dữ liệu đầu vào khác nhau (cảm ứng chạm, đánh máy và giọng nói).

Điều này không đơn thuần là gửi đến người dùng thông điệp của chúng tôi khi sử dụng Google, mà còn thể hiện cách thức hoạt động của Google để hỗ trợ họ. Ví dụ, những thành phần mới như Google Mic đầy màu sắc sẽ giúp bạn xác định và tương tác với Google dù là qua giọng nói, chạm hay đánh máy. Cùng lúc đó, chúng tôi phải chia tay với biểu tượng chữ “G” màu xanh dương và thay thế bằng một biểu tượng chữ “G” 4 màu mới phù hợp với logo hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thay đổi diện mạo và cũng có lẽ sẽ không phải là lần cuối cùng, tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng bản cập nhật này là sự thể hiện rõ nét và chân thực nhất về cách thức hoạt động của Google thông qua các công cụ như Tìm kiếm, Maps, Gmail, Chrome và những sản phẩm khác. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra một Google hoàn chỉnh nhất (đơn giản, gọn gàng, đầy màu sắc và thân thiện) và phản ánh một Google không chỉ của hiện tại, mà là còn của tương lai. Và rất nhanh, bạn sẽ nhìn thấy những thiết kế mới trên những sản phẩm của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ yêu thích chúng!

TAMAR YEHOSHUA - BOBBY NATH (Google)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện 6 đội tham dự giài chụp hình lưu niệm tại buổi bốc thăm sáng 4-12

Giải bóng đá giữa các dòng họ Việt Nam trong mùa World Cup

Hưởng ứng ngày hội của bóng đá thế giới đang diễn ra tại Qatar, đồng thời tạo sự giao lưu giữa các đội bóng phong trào tại TPHCM, Ban tổ chức Giải bóng đá các dòng họ Việt Nam đã tiến hành buổi họp giới thiệu giải lần thứ 2-2022 và bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.