Google Doodle rước đèn Trung thu cùng thiếu nhi Việt Nam

Sáng nay, 8-9, khi vào trang chủ google.com.vn, mọi người sẽ thấy hình ảnh logo của Google (còn được gọi là Doodle) được vẽ riêng cho hàng triệu thiếu nhi Việt Nam nhân mùa Trung Thu năm nay.

Sophie Trần, Giám đốc Marketing thị trường Việt Nam của Google, chia sẻ: “Trung thu là ngày tết của thiếu nhi, là ngày lễ hội vui chơi, mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy. Qua hình ảnh Doodle được vẽ riêng tặng Việt Nam, Google mong muốn thể hiện được tinh thần hồn nhiên, vui vẻ của các bé vào ngày lễ đặc biệt này. Chúng tôi lấy làm vui mừng, và háo hức cùng Việt Nam ăn mừng ngày lễ truyền thống này".

“Doodle” là thuật ngữ được Google sử dụng để miêu tả những hình ảnh trang trí trên logo Google nhân những ngày lễ lớn, các sự kiện nổi bật, hay những kỷ niệm về cuộc đời các họa sĩ, nhà khoa học hay nhà lãnh đạo tài ba. Doodle khiến việc tìm kiếm thông tin với Google trở nên thú vị hơn, và qua những thiết kế đó, người dùng có thể tìm hiểu thêm những thông tin mới cho mình.

Từ lâu, Doodle đã là một phần quan trọng trong lịch sử Google. Doodle đầu tiên được thiết kế khi đồng sáng lập của Google Larry Page và Sergey Brin yêu cầu Trưởng Thiết kế viên của Doodle Dennis Hwang (lúc đó là thực tập sinh) vẽ logo cho Google vào năm 2000. Doodle Trung Thu năm nay là một trong hơn 2.000 thiết kế dành cho các trang chủ của Google trên khắp thế giới.

Mùa Tết Trung thu năm nay, các tìm kiếm về loại hình giải trí trên Google tại Việt Nam chiếm “áp đảo”, trong đó, “Liên khúc Trung thu” là cụm từ được Google nhiều nhất. Ngoài 2 truy vấn liên quan đến âm nhạc dành cho Trung thu, các video hài cũng chiếm phần lớn quan tâm của người Việt vào mùa Trăng Rằm này.

 Tốp 10 tìm kiếm nhiều nhất trên Google về Trung thu 2014

1. Liên khúc Trung thu

2. Trung thu LEG

3. Trung thu FA

4. Clip Trung thu

5. Trung thu haivl

6. Lễ Trung thu

7. Trung thu Troll

8. Đèn Trung thu

9. Quà Trung thu

10. Nhạc Trung thu

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.