Google Developers Startup Launch đến Việt Nam

Google vừa công bố cẩm nang Google Developers Startup Launch - cẩm nang hướng dẫn và website chuyên dụng dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động, đến Việt Nam. Đây là thị trường quốc tế đầu tiên trên thế giới mà Google trình làng bộ cẩm nang này, với mong muốn mang lại những công cụ hiệu quả và mạnh mẽ hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng các nhà phát triển tại đây.

Được thiết kế bởi những nhà phát triển ứng dụng, và dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng, Startup Launch cung cấp một loạt công cụ giúp họ phát triển thành công ý tưởng ứng dụng ở tất cả giai đoạn, từ nền tảng, nguồn tài nguyên tư liệu, nội dung trực tuyến, hướng dẫn và đào tạo tại địa chỉ developers.google.com/startups/vn/.

Sophie Tran, Giám đốc Marketing thị trường Việt Nam, Google châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ: “Bồi dưỡng nhân tài để đóng góp cho sự đổi mới là một trong những giá trị cốt lõi của Google. Điều này vô cùng quan trọng đối với sứ mệnh của chúng tôi là tổ chức lại thông tin, làm cho chúng hữu ích và dễ tiếp cận hơn đối với người dùng trên thế giới. Chúng tôi tin chắc rằng sự có mặt của những ứng dụng tuyệt vời sẽ tạo nên một môi trường Internet ngày càng tốt hơn cho tất cả mọi người - Google, các doanh nghiệp, các nhà phát triển và người dùng ở khắp mọi nơi. Chúng tôi vô cùng vui mừng được chào đón cộng đồng những nhà phát triển Việt Nam cùng hội nhập và phát triển cùng thế giới, thông qua việc giới thiệu Startup Launch tại Việt Nam”.

Startup Launch dành cho tất cả mọi người, ở mọi giai đoạn, từ những ý tưởng đầu tiên đến giai đoạn hoàn thành và tăng trưởng. Trong quan hệ đối tác với những nhà phát triển, Google luôn tìm cách giúp đỡ các nhà phát triển đang trong giai đoạn khởi nghiệp thành công trên nền tảng Google Developers, sử dụng công nghệ mã nguồn mở như các tiêu chuẩn web mở và giấy phép mã nguồn mở, từ đó giúp tạo nền tảng cho việc phát triển web về sau.

Sophie Tran cho biết thêm: Google rất quan tâm đến các nhà phát triển ứng dụng, những ý tưởng của họ và nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái Internet ngày càng dễ tiếp cận hơn, có tính liên kết hơn và sinh động hơn cho tất cả mọi người. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn của cộng đồng nhà phát triển tại Việt Nam và luôn khuyến khích họ, “dù bạn ở đâu hay đang ở bất cứ giai đoạn nào, hãy để Google giúp một phần sức cho sự xây dựng phát triển đam mê và mong muốn khởi nghiệp của bạn”. Cho dù một nhà phát triển chỉ mới bắt đầu và cần được giúp đỡ tạo mẫu hay xây dựng ứng dụng đầu tiên của mình, hoặc trong lần thử nghiệm thứ 10 và đang tìm kiếm phương cách mới để phân phối và tạo ra lợi nhuận, tại developers.google.com, chúng tôi vẫn lưu giữ một bộ sưu tập với đầy đủ các công cụ phát triển cũng như chương trình đào tạo, tin tức hay thông tin về những nhà phát triển để có thể giữ được một cộng đồng liên kết và phát triển mạnh.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện 6 đội tham dự giài chụp hình lưu niệm tại buổi bốc thăm sáng 4-12

Giải bóng đá giữa các dòng họ Việt Nam trong mùa World Cup

Hưởng ứng ngày hội của bóng đá thế giới đang diễn ra tại Qatar, đồng thời tạo sự giao lưu giữa các đội bóng phong trào tại TPHCM, Ban tổ chức Giải bóng đá các dòng họ Việt Nam đã tiến hành buổi họp giới thiệu giải lần thứ 2-2022 và bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.