Google đang phát triển ứng dụng chat di động mới

Google vừa tiết lộ về kế hoạch ra mắt ứng dụng chat mới với phần mềm hoàn toàn tách biệt Hangouts và thậm chí còn không đòi hỏi người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google. Dịch vụ chat này sẽ được cung cấp miễn phí và xuất hiện ở các thị trường mới nổi năm 2015. Google cũng dự tính thêm vào một số tính năng bản địa hóa cho từng khu vực, chẳng hạn như chuyển giọng nói thành văn bản.

Google từng được cho là muốn mua lại WhatsApp, tuy nhiên hãng đã chậm chân hơn Facebook. Điều đó cho thấy ít nhất Google đang có tham vọng tiến vào thị trường nhắn tin di động, một mảnh đất đã có rất nhiều đối thủ như Zalo, Viber, LINE, WhatsApp, KaKao Talk... Trong số các đối thủ này có một số mang tính bản địa hóa cao và cung cấp không chỉ tính năng chat mà còn nhiều chức năng phụ trợ khác. Các thị trường mới nổi đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Google, thế nên hãng mới cho ra đời dự án Android One nhằm đưa các điện thoại giá rất rẻ đến những quốc gia này. Nếu kết hợp với phần mềm chat trên, hệ sinh thái của Google sẽ càng thêm sinh động.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.