Google Allo - Ứng dụng chat thông minh hơn

Dù hẹn hò tiệc tùng hay chỉ thăm hỏi đơn thuần, chúng ta thường dùng tin nhắn để giữ liên lạc với bạn bè và người thân mỗi ngày. Tuy nhiên, rất nhiều lần chúng ta buộc phải tạm dừng cuộc đối thoại để làm những việc khác như kiểm tra tình trạng chuyến bay hay tìm thông tin về một nhà hàng mới. Vì vậy, Google tạo ứng dụng nhắn tin cho phép bạn vẫn giữ được cuộc đối thoại xuyên suốt bằng cách cung cấp các hỗ trợ khi cần thiết. Đó là Google Allo- ứng dụng tin nhắn thông minh dành cho Android và iOS, giúp bạn trò chuyện nhiều hơn đồng thời có thể thực hiện nhiều việc trên cùng một trang. Google Allo có thể giúp bạn lên kế hoạch, tìm kiếm thông tin, và thể hiện ý muốn nói dễ dàng hơn trong lúc nhắn tin. Ứng dụng này sẽ không ngừng tìm hiểu nhu cầu người dùng và tự hoàn thiện theo thời gian sử dụng.

Phản hồi nhanh chóng với tính năng trả lời thông minh

Google Allo giúp bạn dễ dàng phản hồi nhanh chóng và giữ cuộc hội thoại tin nhắn xuyên suốt kể cả khi bạn đang di chuyển. Với tính năng trả lời thông minh “Smart Reply”, bạn có thể phản hồi tin nhắn chỉ bằng 1 nút chạm. Ví dụ bạn chỉ cần 1 click để trả lời “yup” khi bạn đang lái xe và nhận tin nhắn từ bạn bè “Cậu đang trên đường đến đây phải không?”. Tính năng Smart Reply cũng giúp gợi ý các câu trả lời khi bạn nhận ảnh qua Google Allo. Nếu ai đó gửi ảnh thú cưng của họ cho bạn, Smart Reply có thể nhận dạng và gợi ý câu trả lời như “aww cute!” (Ôiii, dễ thương quá!). Và nếu bạn thường xuyên sử dụng các biểu tượng “haha” hay “lol” (laugh out loud - cười to), Smart Reply sẽ ghi nhận theo thời gian và mặc định đó là phong cách trò chuyện riêng của bạn.

Thể hiện ý muốn nói với hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và stickers độc đáo

Các cuộc trò chuyện chat chit không còn giới hạn trong các ký tự, nên Google tạo một thế giới hình ảnh phong phú để bạn thoải mái thể hiện bản thân bằng Google Allo. Bạn có thể điều chỉnh các biểu tượng cảm xúc và kích cỡ chữ lớn hay nhỏ bằng cách kéo nút “gửi” lên hoặc xuống. Tự tạo hình ảnh của riêng mình bằng cách vẽ chữ lên ảnh. Google còn hợp tác với các nghệ sĩ tự do và studio toàn thế giới tạo hơn 25 bộ ảnh stickers độc đáo. Vì đôi khi một biểu tượng sticker “con lười cưỡi pizza” cũng có thể nói lên tất cả trạng thái mà bạn muốn chuyển tải.

Gặp gỡ Google Assistant

Google Allo là nơi đầu tiên bạn được giới thiệu với “Trợ lý đặc biệt” Google Assistant- phiên bản thử nghiệm. Assistant cho phép bạn tạo 1 cuộc hội thoại với Google- chỉ cần đặt câu hỏi, tính năng này giúp bạn có câu trả lời ngay trong các đoạn hội thoại của bạn. Như vậy, bạn không cần phải thoát khỏi đoạn hội thoại với bạn bè chỉ để ghi chép một số địa chỉ hay chia sẻ video Youtube yêu thích hoặc đặt nhà hàng ăn tối. Chỉ cần gõ @Google, tính năng Assistant sẽ làm tất cả mọi thứ bạn cần, trong các đoạn hội thoại riêng tư hay nhóm chat nhiều người.

Google Assistant mở ra chương mới trong cuộc hành trình mà Google đã và đang theo đuổi trong nhiều năm để hỗ trợ mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Google đã đi từ bước liệt kê các đường dẫn (link) trên trang kết quả tìm kiếm đến việc tự động gửi đi các cập nhật hữu ích cho bạn mà không phải đợi bạn yêu cầu và Assistant này chính là bước nhảy vọt giúp bạn hoàn thành mọi việc.

Tán gẫu với chế độ ẩn danh (Incognito Mode)

Vấn đề bảo mật và an ninh luôn được đặt lên hàng đầu và được thể hiện qua ứng dụng Allo. Tất cả cuộc trò chuyện trong Google Allo được mã hóa bằng cách sử dụng công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp như Transport Layer Security (TLS). Tương tự như Chrome, Google Allo còn được trang bị chế độ “Ẩn danh” (Incognito). Khi bạn chat ở chế độ này, các tin nhắn được mã hóa từ đầu đến cuối và có thêm các tính năng bảo mật khác như thông báo kín và tự động xóa tin nhắn.

Một số tính năng thú vị của Assistant

° Nhận câu trả lời. Cập nhật thông tin mới nhất mà bạn quan tâm, cho dù là tin tức, thời tiết, giao thông, thể thao, hoặc tình trạng chuyến bay sắp tới của bạn. Hãy yêu cầu Google Assistant gửi bạn cập nhật hàng ngày những thông tin bạn quan tâm nhất. Thậm chí ứng dụng còn giúp dịch các đoạn hội thoại tin nhắn với hơn 100 ngôn ngữ ngay trong cuộc trò chuyện của bạn.

° Tìm kiếm địa điểm. Bạn chỉ cần hỏi Google Assistant về các địa điểm doanh nghiệp, cửa hàng, hiệu thuốc, máy ATM, ngân hàng, bãi đậu xe, trạm xăng, cửa hàng tạp hóa,… để nhận được hướng dẫn ngay trong cuộc hội thoại của mình.

° Lập kế hoạch với bạn bè. Với Assistant Google, bạn dễ dàng lập kế hoạch từ ăn tối đến vui chơi, tiệc tùng cùng bạn bè. Google sẽ cập nhật tính năng đặt chỗ ngay cả khi đang trò chuyện qua OpenTable và tiếp tục bổ sung các dịch vụ khác theo thời gian. Bạn cũng có thể xem xét những điểm đến du lịch, các chuyến bay và khách sạn cùng bạn bè.

AMIT FULAY (Google)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.