Goetze nghỉ vô thời hạn

Tiền vệ Mario Goetze của Dortmund sẽ phải nghỉ ngơi vô thời hạn sau khi một cuộc kiểm tra y tế cho thấy những vấn đề cơ bắp khiến anh đau khổ trong vài tháng qua đã gây ra chứng “rối loạn chuyển hóa”.

Goetze, trở lại Dortmund vào mùa hè năm ngoái sau 3 năm khoác áo Bayern Munich, chỉ mới ra sân có 9 lần cho đội bóng của HLV Thomas Tuchel ở mùa giải này trong giai đoạn thứ hai của mình với CLB. Cầu thủ 24 tuổi cũng chỉ chơi có 24 phút trong năm 2017 và hiện đã phải rời xa tất cả mọi hoạt động liên quan đến bóng đá với hiệu lực ngay lập tức.

Một tuyên bố trên trang web của CLB cho biết: “Dortmund sẽ tiếp tục không có tiền vệ Mario Goetze trong một thời gian. Nhà vô địch World Cup 24 tuổi đã liên tục đối mặt với các vấn đề cơ bắp trong vài tháng qua, thúc đẩy một cuộc nghiên cứu toàn diện bên trong cơ thể để tìm những nguyên nhân có thể. Những cuộc nghiên cứu đó cho thấy cầu thủ bị chứng rối loạn chuyển hóa, khiến việc rút anh ra khỏi những buổi tập cùng đội bóng trong thời gian tới là hoàn toàn cần thiết”.

Trong lúc đó, Goetze nói về tình trạng của mình như sau: “Tôi đang trải qua đợt điều trị và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để được trở lại tập luyện và giúp đội bóng đạt được những mục tiêu chung của chúng tôi càng sớm càng tốt”.

Giám đốc thể thao Michael Zorc của Dortmund cũng lên tiếng ủng hộ Goetze và trấn an công chúng rằng tiền vệ này nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ CLB. Ông nói: “Chúng tôi rất vui khi bây giờ đã phát hiện được những lý do gây khó khăn cho Mario và tin rằng khả năng phi thường của cậu ấy sẽ cung cấp cho chúng tôi chất lượng bổ sung khi cậu ấy hoàn toàn hồi phục từ chứng bệnh này. Mario có sự ủng hộ đầy đủ và hỗ trợ tối đa của mọi người tại Dortmund trong suốt giai đoạn phục hồi của cậu ấy”.

KIM DUNG

Các tin, bài viết khác