Góc khuất...

Thực sự, chúng tôi không biết Than Quảng Ninh có muốn thăng hạng hay không (hỏi câu này rất dễ bị CĐV Quảng Ninh giận, nhưng ở Việt Nam, nhiều khi người ta lại không hề muốn vô địch hay thăng hạng, dù “cờ đến tay”), nhưng dù có muốn, họ cũng khó mà đánh bại Navibank Sài Gòn trong trận play-off chiều qua.

Một đội, về chuyên môn đã chuẩn bị cho trận này hơn một tháng qua, kể từ khi họ biết mình không thể thoát khỏi vị trí thứ 13. Về tinh thần, họ đá trong thế “chết đi sống lại”, lại ý thức trong đầu rằng, kiểu gì cũng có người giúp mình trụ hạng thành công!

Ngược lại, một đội phải vắt cạn sức lực đến tận vòng đấu cuối cùng của giải hạng Nhất. Còn tinh thần? Làm gì có sức mạnh ấy, khi họ nhận thấy mình bị đối xử bất công như thế nào, bởi thay vì lên hạng trực tiếp, đằng này lại bị “hại” phải đi đá play off, cũng như bị đè nặng những uất ức khác...

Một trận đấu quan trọng nhường ấy, nhưng lại tương phản đến nhường ấy!

Các quan chức VFF nghĩ gì khi nhìn những giọt nước mắt tức tưởi của thầy trò đội Than Quảng Ninh? Ảnh: Hoàng Hùng

Chúng tôi tự hỏi: trong góc khuất của tâm hồn, những quan chức của VFF và BTC ngồi trên khán đài VIP sân Chi Lăng chiều qua có cảm thấy sự bất công đến mức kỳ quặc ấy không? Ai đã tạo ra sự chênh lệch và thua thiệt đến mức quái gở ấy? Ai đã biến một trong những trận đấu đáng xem nhất của mùa bóng thành một vở kịch hài hước đến phát buồn?

Chúng tôi chia sẻ sự thở phào nhẹ nhõm của các cầu thủ Navibank Sài Gòn. Họ không có lỗi gì trong chuyện này, vì nói cho cùng, được ở lại V-League bao giờ cũng tốt hơn phải làm lại từ hạng Nhất. Nhưng làm sao có thể nở nụ cười chiến thắng, sau một trận đấu đã biết trước kết quả. Làm gì có niềm vui nào có được trên nỗi bất công đắng cay của người khác!

Trong góc khuất tâm hồn của những người yêu quý bóng đá Sài Gòn, chẳng có cái gọi là hạnh phúc vào chiều qua! 

VIỆT TÂM

Thông tin liên quan:

>> Trận Play-off 2010 (chiều 5-9) 
Thắng Than Quảng Ninh 2 - 0, Navibank Sài Gòn tiếp tục có mặt ở V.League mùa tới

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng