Gỡ tên nhà tài trợ khỏi bóng chuyền hệ thống thi đấu quốc gia

SGGPO
Các thương hiệu đến từ nhà tài trợ FLC sẽ không còn gắn tên trong các giải bóng chuyền thuộc hệ thống thi đấu quốc gia năm 2022.

Tại giải hạng A năm 2022, nhà tài trợ đã bị gỡ khỏi tên giải. Ảnh: BTC

Tại giải hạng A năm 2022, nhà tài trợ đã bị gỡ khỏi tên giải. Ảnh: BTC

Ngày 26-5, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã ra văn bản thông báo tên gọi chính thức của các giải thi đấu thộc hệ thống quốc qua. Theo đó, giải hạng A toàn quốc sẽ có tên gọi là Giải hạng A toàn quốc 2022; giải vô đich toàn quốc có thể sẽ là Giải vô địch quốc gia 2022 (tuy nhiên, tên gọi sẽ quyết định sau khi làm việc cụ thể với nhà tài trợ).
Năm 2021, sau khi kết thúc các gói tài trợ với các doanh nghiệp ngành dầu khí thì VFV đã kí nhận tài trợ từ các thương hiệu của FLC và gắn tên giải đấu thuộc hệ thống quốc gi với thương hiệu này. Ở giải vô địch hạng A năm 2021, nhà tài trợ đã có tổng tỉ đồng tài trợ cho giải đấu. Với giải vô địch quốc gia 2021, gói tài trợ được kí là 3,5 tỉ đồng. Đồng thời, thưởng cho mỗi CLB vô địch quốc gia là 300 triệu đồng.
Tuy nhiên, tới lúc này, sau 1 năm, mọi chuyện đã có sự thay đổi. Hiện tại, nhà tài trợ này vẫn đang có sự gắn kết tên cùng các đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc và Bộ tư lệnh Thông tin. 
Theo gói kí kết tài trợ với VFV năm 2021, nhà tài trợ đã có những cam kết việc đảm bảo tài trợ di chuyển bằng máy bay tới các điểm tập huấn cho các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia trong giai đoạn chuẩn bị SEA Games 31. Khi không còn gắn tên với nhà tài trợ cũ, ban tài chính vận động tài trợ của VFV đã bắt tay vào việc tìm thêm những nguồn lực xã hội mới. Trưởng ban vận động tiếp thị tài trợ của VFV khoá 7 là bà Nguyễn Thị Hoài Phương.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất