Gỡ gạc

- Ông anh ơi! Tết nhất đến nơi rồi mà buồn quá!

- Sao? Năm nay công ty ông không có thưởng tết à?

- Nói không thưởng cũng chưa chính xác. Nhưng sếp tính có gì thưởng nấy, mà việc này chẳng mấy ai vui.

- Thưởng kiểu gì?

- Tui làm ở công ty sản xuất dép nhựa. Năm này trời ít mưa lũ nên dép bán ế ẩm, vậy là mỗi công nhân được nhận 10 đôi dép. Nhà có 4 người là tui, bà xã và hai đứa nhỏ, chẳng rõ với “quà thưởng” này dùng đến bao giờ mới xong? Tính năm nay mang dép nhựa đi chúc tết, chắc “sốc” lắm nha!

- Tui còn thê lương hơn ông nữa nè!

- Gì nghe ớn vậy?

- Chứ hỏi ông, tui công nhân xưởng sản xuất hương thắp thì bây giờ nhận cái gì?

- Thì nhận hương về thắp cho bàn thờ ông bà ấm cúng ngày tết, coi như vui rồi.

- Ít ít thì được, chứ tặng một đống dùng đến bao giờ xong? Hổng lẽ dặn dò sắp nhỏ nhớ tới lúc ba mẹ mất đi thì lấy hương ngày trước sếp tặng ba mà đốt à?

- Nghe rầu thúi ruột.

- À, tui nhớ ra rồi. Cách đây ít hôm, chú Ba hưu trí xóm mình có nhận được một số vé mời xem trận bóng đá giao hữu quốc tế B.Bình Dương – SCG Muangthong United (Thái Lan) trên sân Thống Nhất ngày 23-1. Nghe nói đã tặng cho mấy bả mỗi người một vé vào sân xem. Hổng rõ có còn nữa không, để tụi mình vào xem cùng ha?

- Việc này để tui hỏi lại. Nhưng nè, suýt nữa quên mất.

- Gì thế?

- BTC trận Siêu cúp Việt Nam B.Bình Dương – HN T&T diễn ra vào ngày 30-1 quyết định tiếp tục không bán bản quyền phát sóng trận đấu nhằm phục vụ nhu cầu giải trí tối đa cho người hâm mộ. Cụ thể, đại diện BTC cho biết trận đấu sẽ miễn phí vé vào cửa, nhưng các biện pháp an toàn vẫn được đề cao. Vé vào cổng mình liên hệ với ai ông nhỉ?

- Liên hệ với ai chưa rõ, nhưng mới tháng 1 năm 2016 đã có hai trận bóng đá ngon lành như nói ở trên diễn ra mà được miễn phí, coi như sướng rồi.

- Thế là đã gỡ gạc lại mấy món quà “độc” mà sếp đã tặng tụi mình nhâp dịp xuân về. Híc… híc… híc…


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…