Giựt le

- Alô…, alô…, alô… Cho hỏi có phải Hai Sài Gòn không ạ?

- Dạ. Tui là Hai đây! Không biết anh gọi đến có chuyện gì chỉ bảo?

- Tui muốn hỏi về tình hình bóng đá nội của mình một chút.

- Sẵn sàng thôi, nếu trong khả năng của tui.

- Theo anh, chúng ta có thật vui khi đón nhận tin bóng đá Việt Nam vừa nhận gói tài trợ khá lớn từ phía nhà tài trợ Tô-yô-ta?

- Mừng chứ sao không. Đang lúc khó, nhà tài trợ cũ rút lui thì lại có chỗ chống lưng mới, mà là doanh nghiệp Nhật Bản đúng thiệt “ô-kê”.

- Nhưng tui thấy lo quá chừng anh ơi!

- Anh nên chia vui với mọi người, bởi thời buổi này đâu dễ có nhà tài trợ khủng nhảy vào. Hơn nữa, bóng đá nội mấy năm qua lem nhem quá cỡ thợ mộc, được vậy ngon lắm đó.

- Tui đang lo cho cảnh vừa ký với nhà tài trợ mới, phía Vê-ép-ép lại cho nổ “bom”. Thậm chí trước đó lãnh đạo tổ chức này còn tung tin là đang nắm những bí mật của bóng đá quốc nội, giờ mới ký hợp đồng xong cũng kiểu ậm a, ậm ờ. Hoặc là phát ngôn um xùm lên rằng, sẽ trị tiêu cực đến cùng, mùa bóng 2015 là mùa giải sạch, vắng tiêu cực…

- Anh nên bình tĩnh. Mình đón nhận thông tin phải tỉnh táo, không nên cuống cuồng.

- Nghĩa là sao hả?

- Quan điểm của tui không cho rằng, lãnh đạo Vê-ép-ép “quăng bom” ra với ý đồ phá hoại. Ngược lại, phát ngôn của quan chức Vê-ép-ép muốn thể hiện với nhà tài trợ Tô-yô-ta là “các ông cứ yên tâm rót tiền, bọn tui sẽ trị tiêu cực tận gốc, không để ảnh hưởng đến thương hiệu của Tô-yô-ta đâu mà sợ”.

- Là phát ngôn kiểu “giựt le” anh hả?

- Tương tự là vậy. Chứ hổng lẽ doanh nghiệp cỡ bự vừa nhảy vô mà không nói năng cho dữ dằn ai coi cho được.

- Nhưng liệu mùa giải mới có được như mấy ổng nói không?

- Cái này tui cũng bó tay. Phải chờ thời gian mới có câu trả lời chính xác. Còn nói thiệt với anh, lâu nay quan chức bóng đá Việt Nam nói đàng làm nẻo nhiều quá rồi, nên giờ rất mất niềm tin.

- Ừ, tui cũng có cùng quan điểm như anh. Hy vọng năm mới 2015 đừng có nói xạo là được.

  

HAI SÀI GÒN 

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất