Chặng 19 Tour de France 2005

Giuseppe Guerini về nhất

Người hùng Tour de France Lance Armstrong nhận áo vàng sau 19 chặng.

Không phải leo đèo, nhưng có quá nhiều con dốc lớn đã buộc các tay đua liên tục bỏ yên, nhấn mạnh bàn đạp nuốt dần khoảng cách 153,5km của chặng thứ 19, từ Issoire đến Le Puy-en-velay.

Đoàn đua cắt ra nhiều tốp nhỏ, nhưng khoảng cách chỉ từ 2 đến 3 phút. Nhóm đầu có 4 tay đua và khi cách mức đến 1,6 km, tay đua người Ý Giuseppe Guerini (đội TMO) lách sang phải, tung cú nước rút rất sớm và một mình, một ngựa lao về đích, đoạt giải nhất chặng 19, với 3 giờ 33 phút 04 giây.

Sandy Casar (Pháp, đội FDJ) và Franco Pellizotti (Ý, đội LIQ) về nhì và ba, kém 10 giây, còn Oscar Pereiro Sio (TBN, đội PHO) về tư, kém 121 giây.

Lance Armstrong (đội DSC) về hạng 56, cùng thời gian 3 giờ 37 phút 35 giây với những Ivan Basso (hạng 28), Jan Ullrich (33), Mikael Rasmussen (34), nên tiếp tục khoác áo vàng sau 19 chặng, với tổng thành tích 81 giờ 22 phút 19 giây, hơn tay đua thứ nhì Ivan Basso 2 phút 46 giây.

Chặng 20 là chặng đua đồng đội tính giờ, với lộ trình vòng quanh Saint Etienne, dài 55,5 km.  

K.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác