Giữa “chảo lửa” Rajamangala

Bảy năm trước, các cầu thủ Việt Nam rời khỏi “chảo lửa” Rajamangala trong niềm vui vô tận. Bảy năm sau, tiếc thay điều đó không tái diễn, khi thầy trò ông Miura tay trắng rời sân dù đã chiến đấu miệt mài và kiên cường cho đến phút cuối cùng…

Bảy năm trước, các cầu thủ Việt Nam rời khỏi “chảo lửa” Rajamangala trong niềm vui vô tận. Bảy năm sau, tiếc thay điều đó không tái diễn, khi thầy trò ông Miura tay trắng rời sân dù đã chiến đấu miệt mài và kiên cường cho đến phút cuối cùng…

Sức ép khủng khiếp đến từ mọi phía, từ các khán đài ngồn ngộn CĐV Thái Lan cho đến những tình huống lên bóng uy hiếp trên sân của các cầu thủ Thái Lan. Tất cả chống lại tuyển Việt Nam và vài nghìn CĐV lặn lội sang Bangkok cổ vũ cho Công Vinh cùng các đồng đội bước vào cuộc chiến đầy duyên nợ với người Thái.

Vẻ thất vọng của Ngọc Hải trước hàng chục vạn khán giả tại "chảo lửa" Rajamangala. Ảnh: Nhật Anh

Chẳng cần nói nhiều thì người ta cũng hình dung ra được cảnh “chảo lửa” Rajamangala nóng bỏng và ồn ào ra sao. Trước trận đấu gần 3 tiếng, CĐV đã lũ lượt đổ về. Giữa một rừng bóng áo xanh là không nhiều CĐV áo đỏ Việt Nam. Khoảng 3.000 CĐV Áo đỏ không đủ phủ kín một khán đài, nhưng cũng đủ để tạo nên sắc thái rất riêng và không kém phần ấn tượng so với hơn 5 vạn người Thái ở Rajamangala. Lọt thỏm trong bầu không khí khủng khiếp ấy ư? Có hề chi. Họ đến vì những chàng trai áo đỏ. Họ đến vì tình yêu với bóng đá Việt Nam. Và họ đến để có thể thêm một lần được bùng nổ niềm vui khi chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua người Thái ngay trên thánh địa của mình…

Các học trò của ông Miura đã cố thủ ngay từ hiệp 1, chấp nhận nhường sân khi mà Thái Lan lộ diện tham vọng quá sớm. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là tuyển Việt Nam không ra sân với đội hình dạn dày kinh nghiệm, khi có đến 4 gương mặt từ đội U.23 được tung vào trận, là Huy Toàn, Minh Tùng, Ngọc Hải, Thanh Hiền và 3 trong số đó chơi ở hàng phòng ngự - nơi hứng chịu nhiều sức ép nhất từ các tình huống lên bóng nhanh và nguy hiểm của người Thái.

Đá với Thái Lan thì chẳng bao giờ dễ dàng cả, nhất là khi phải chơi ở sân khách. Hôm qua, trong cuộc chiến đầy cân não ở Rajamangala, người ta thấy HLV Miura không đưa ra bất kỳ điều chỉnh nào cả về lối chơi lẫn cách bố trí đội hình phòng ngự trong suốt hiệp đầu tiên. Ông đặt trọn vẹn niềm tin vào những gương mặt trẻ chơi ở hàng phòng ngự, dường như muốn họ tôi luyện thêm một chút để chuẩn bị cho cuộc chạy đua ở SEA Games 28 sẽ khởi tranh sau đây ít ngày.

Chính điều đó đã giúp các cầu thủ trẻ chiến đấu ngoan cường và không ngơi nghỉ cho đến khi rời sân. Cũng chính họ đã tiếp thêm sức mạnh cho tuyến tiền vệ, cho các cầu thủ tấn công Công Vinh, Hải Anh, rồi sau đó là Hồng Quân mạnh mẽ tràn lên. Thứ vũ khí đặc biệt là tinh thần thì hôm qua các học trò của ông Miura đã thể hiện bằng hết, ngay cả khi chỉ còn chơi với 10 người, sau tình huống tiền vệ Minh Châu lãnh thẻ vàng thứ nhì phải rời sân trong hậm hực.

Chơi thất thế và bị dồn ép đến cùng cực trong khoảng 20 phút còn lại của trận đấu, tuyển Việt Nam không thể ngăn người Thái tìm đến chiến thắng, dù đấy chỉ là phút lóe sáng của Pokklaw A Nan..

Thanh Lâm (từ Bangkok)

Tin cùng chuyên mục