Giữ người tài ở lại

Chắc chắn là đã có nhiều HLV, người làm thể thao nói chung và bơi lội nói riêng ở TPHCM cũng đã đồng tình với quan điểm giữ chân kình ngư tài năng Nguyễn Diệp Phương Trâm ở lại. Mới đây, một tín hiệu mừng đã xuất hiện khi không còn xung đột gay gắt, không còn tranh cãi lớn trong cuộc gặp gỡ giữa gia đình VĐV Phương Trâm với Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu của thành phố.

Nếu thật sự cả 2 bên còn lưu luyến và cầu thị trong cách hành xử của mình, hạn chế đến mức tối đa sự nóng nảy và dồn nhau đến đường cùng, thì cô gái trẻ 14 tuổi đang được đánh giá là “Ánh Viên phiên bản 2.0” sẽ tiếp tục ở lại để cống hiến cho thể thao thành phố. Trong cuộc gặp gỡ diễn ra vào ngày 21-12 vừa qua, vị lãnh đạo của bơi lội TPHCM cũng khẳng định rằng sẽ có một kế hoạch đầu tư đặc biệt và chế độ tương đối cao dành cho cô gái này để bay cao hơn nữa với giấc mơ chinh phục những chiếc HCV châu lục, Olympic…

Phương Trâm tiếp tục đồng hành cùng thể thao TPHCM. Ảnh: T.L

Nên nếu để Phương Trâm ra đi thì thật tiếc cho ngành bơi lội TPHCM, trong lúc một số địa phương nếu giành được chữ ký của cô lại coi như lời lớn và sẽ cười hả hê, dù họ không tốn bất kỳ giọt mồ hôi, công sức và đồng tiền nào để đào tạo ra một VĐV giỏi như Trâm.

Dù rằng có ở đâu thì Phương Trâm cũng vẫn là sản phẩm đẹp của bơi lội Việt Nam, triển vọng và đầy hứa hẹn trong tương lai. Nhưng Trâm nên thuộc về bơi lội TPHCM, vì ở đó vẫn còn nhiều đồng đội giỏi giang khác như là Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật… đang chờ để cùng bước vào một chu trình đầu tư chuyên biệt khác, không chỉ làm rạng danh bơi lội thành phố, mà cho cả Việt Nam khi đến với các sân đấu quốc tế.

Được biết vẫn còn một lần gặp gỡ nữa giữa gia đình Nguyễn Diệp Phương Trâm và Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu của TPHCM vào ngày 31-12, và tôi cũng như nhiều người hâm mộ thể thao thành phố rất hy vọng ba mẹ của Trâm cân nhắc lẽ thiệt hơn, tiếp tục động viên con mình tập luyện và thi đấu cho thể thao thành phố. Sau tất cả, chính những người quản lý cũng đã nhận ra họ không nên để mất đi những tài năng như Phương Trâm, cần phải gìn giữ họ theo cách đặc biệt để vươn tới những đỉnh cao cũng đặc biệt khác về thành tích. Hy vọng sẽ có cái kết thực sự tốt đẹp trong chuyện này…

Vũ Tri Thức
(Quận 12, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.