Giữ chân trên mặt đất

- Tui tính cho thằng Tí Đô theo nghề quần vợt ông nha! Nhất quyết phải thế chứ không còn cách nào khác.

- Bà này hay thiệt, con thì con chung mà cứ như con riêng của bà vậy? Tui muốn nó làm kinh tế thì bà lại muốn nó trở thành VĐV quần vợt. Nhưng lý do gì mà bữa nay thấy bà có vẻ quyết liệt?- Làm VĐV quần vợt vừa nổi tiếng, có nhiều tiền và lại là môn thể thao “sang”, chứ không bình dân như một số môn khác.

- Chẳng biết bà tìm niềm cảm hứng từ đâu mà bây giờ bắt thằng nhỏ chơi quần vợt, trong khi tui đang đầu tư cho nó học giỏi sau này làm doanh nhân.

- Thì từ tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam, người vừa giành chức vô địch đôi nam giải trẻ Wim-le-đơn chứ đâu. Tui muốn Tí Đô nhà mình sau này cũng giống như tay vợt của Becamex Bình Dương.

- Nghe cũng được. Hoàng Nam là tay vợt đầy triển vọng của làng banh nỉ chúng ta. Việc em vừa giành chức vô địch đôi nam giải trẻ Wim-le-đơn đúng là niềm khích lệ to lớn trên con đường dài phía trước.

- Nên giới truyền thông mới tung hô Hoàng Nam như “người đặc biệt”, ông thấy sao?

- Khen cũng tốt thôi, nhưng nên nhớ ở các giải trẻ thì sự khác biệt không nhiều. Nói cách khác, đừng quá tung hô rồi em nó tưởng mình là thành sống, mắc bệnh ngôi sao lại khổ. Hoặc là tung hô quá cỡ khiến em bị phân tâm vì những chuyện bên lề rồi lơ đãng chuyên môn.

- Cứ khen cho sướng đã.

- Tui đây đâu có cấm khen. Tuy nhiên, cần nhìn thấy vô địch đôi nam giải trẻ Wim-le-đơn cũng chưa là gì. Vì thực tế ở Đông Nam Á, In-đô-nê-xi-a từng vô địch đơn nữ hay Thái Lan vô địch đơn nam giải này, còn ta chỉ mới vô địch đôi nam.

- Vậy theo ông cần làm gì?

- Cần giữ chân em nó trên mặt đất, còn giới truyền thông đừng lấy đó làm ầm ĩ lên hổng chừng hỏng bét. Vì ở những giải trẻ thì sự khác biệt không nhiều, cái chính là chặng phát triển để lên người lớn ra sao mới quan trọng.

- Còn việc thằng Tí Đô nhà mình theo môn quần vợt ông tính sao?

- Thì chiều theo ý của bà.

- Ùm…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất