Giro d’Italia 2016: Ciccone thắng chặng 10, Jungels chiếm Áo hồng

Tay đua người Ý Giulio Ciccone (ảnh) (Bardiani-CSF) đã giành chiến thắng trong chặng đua thứ 10 của Giro d’Italia 2016 – một chặng đua đầy biến động khi mà chiếc Áo hồng Tổng sắp cá nhân lại một lần nữa phải đổi chủ.

Tay đua người Ý Giulio Ciccone (ảnh) (Bardiani-CSF) đã giành chiến thắng trong chặng đua thứ 10 của Giro d’Italia 2016 – một chặng đua đầy biến động khi mà chiếc Áo hồng Tổng sắp cá nhân lại một lần nữa phải đổi chủ.

Giro d’Italia 2016: Ciccone thắng chặng 10, Jungels chiếm Áo hồng ảnh 1

Ciccone đã giành chiến thắng chặng đầu tiên ở Grand Tour – và cũng  là ở Giro d’Italia sau khi cán đích đến tại Sestola với khoảng cách lên đến 42 giây so với tay đua về đích vị trí thứ nhì là Ivan Rovny (Nga, Tinkoff) và khoảng cách 1 phút 20 giây so với tay đua xếp thứ 3 là Darwin Atapuma (Colombia, BMC Racing). Kết quả đảo lộn này đã giúp Bob Jungels  (Luxembourg, Etixx-Quick Step) vươn lên ngôi dẫn đầu trên bảng Tổng sắp cá nhân với tổng thành tích 40 giờ 19 phút 52 giây. Trên bảng Tổng sắp cá nhân, Jungels hiện đang có cách biệt lên đến 26 giây với Andrei Amador (Costa Rica, Movistar) và 50 giây so với Alejandro Valverde (Tây Ban Nha, Movistar).

Tay đua mới 21 tuổi quê ở Chieti hạnh phúc cho biết: “Hôm nay là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi. Cảm xúc là rất mãnh liệt. Đó là thứ cảm giác mà tôi không thể miêu tả, tôi không thể thốt nên một lời nào. Tôi muốn cám ơn tất cả những đồng đội của tôi, về một ngày quá hoành tráng. Chúng tôi sẽ cố gắng thêm một lần nữa. Chúng tôi ở đây với những chiến thắng chặng. Chúng  tôi không thể chỉ hạnh phúc với chiến thắng này. Chúng tôi sẽ không để những cây nguyệt quế của mình nghỉ ngơi, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu”.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...