Giro d’Italia 2016: Ciccone thắng chặng 10, Jungels chiếm Áo hồng

Tay đua người Ý Giulio Ciccone (ảnh) (Bardiani-CSF) đã giành chiến thắng trong chặng đua thứ 10 của Giro d’Italia 2016 – một chặng đua đầy biến động khi mà chiếc Áo hồng Tổng sắp cá nhân lại một lần nữa phải đổi chủ.

Ciccone đã giành chiến thắng chặng đầu tiên ở Grand Tour – và cũng  là ở Giro d’Italia sau khi cán đích đến tại Sestola với khoảng cách lên đến 42 giây so với tay đua về đích vị trí thứ nhì là Ivan Rovny (Nga, Tinkoff) và khoảng cách 1 phút 20 giây so với tay đua xếp thứ 3 là Darwin Atapuma (Colombia, BMC Racing). Kết quả đảo lộn này đã giúp Bob Jungels  (Luxembourg, Etixx-Quick Step) vươn lên ngôi dẫn đầu trên bảng Tổng sắp cá nhân với tổng thành tích 40 giờ 19 phút 52 giây. Trên bảng Tổng sắp cá nhân, Jungels hiện đang có cách biệt lên đến 26 giây với Andrei Amador (Costa Rica, Movistar) và 50 giây so với Alejandro Valverde (Tây Ban Nha, Movistar).

Tay đua mới 21 tuổi quê ở Chieti hạnh phúc cho biết: “Hôm nay là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi. Cảm xúc là rất mãnh liệt. Đó là thứ cảm giác mà tôi không thể miêu tả, tôi không thể thốt nên một lời nào. Tôi muốn cám ơn tất cả những đồng đội của tôi, về một ngày quá hoành tráng. Chúng tôi sẽ cố gắng thêm một lần nữa. Chúng tôi ở đây với những chiến thắng chặng. Chúng  tôi không thể chỉ hạnh phúc với chiến thắng này. Chúng tôi sẽ không để những cây nguyệt quế của mình nghỉ ngơi, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).