Giọt nước tràn ly

Không phải lần đầu người hâm mộ bóng đá Việt Nam nghe cụm từ “tạm dừng giải đấu”. Nó xuất hiện lần đầu trên báo chí, khi các cơ quan truyền thông chán ngán cảnh tranh chấp bản quyền truyền hình giữa VPF, các nhà đài với AVG, nghi ngờ bản hợp đồng kéo dài 20 năm có ẩn tình gì bên trong… Nay người ta lại nghe cụm từ ấy nhưng lần này là văn bản kiến nghị hẳn hoi từ phía đội SHB Đà Nẵng thuộc nhóm “tứ đại gia” hiện nay trong làng bóng Việt lên VFF và các cơ quan chức năng.

Đây là lần đầu tiên một đội bóng đưa ra kiến nghị như thế nhưng chắc không phải là lần sau cùng, như dự báo của giới quan sát. SHB Đà Nẵng kiến nghị dừng giải dựa trên hoàn cảnh khách quan và thực tế chủ quan của đội bóng. Về khách quan, họ cho rằng những sai sót, lắm khi nghiêm trọng của trọng tài đã và đang xảy ra liên tục ở hầu hết các trận đấu.

Về chủ quan, những sai sót đó trực tiếp ảnh hưởng lên đội bóng của họ, trên 4/9 trận đấu mà trong đó có 2 trận đấu liên quan đến CLB Bóng đá Hà Nội và Kiến Long Kiên Giang của bầu Kiên, người hiện là phó Chủ tịch VPF.

Mở rộng vấn đề, không phải đơn phương SHB Đà Nẵng gửi kiến nghị này, sau lưng họ là hậu thuẫn của nhiều đội bóng, tạm gọi là “nạn nhân” của trọng tài, câu chuyện sẽ không dừng lại ở đây và còn nhiều đội bóng khác theo gương SHB Đà Nẵng gửi kiến nghị tương tự. Đây có thể nói là hành động làm khó cho VPF đang rối như canh hẹ, vừa giải quyết chuyện truyền hình với bên ngoài chưa đâu vào đâu, vừa dẹp an bên trong chuyện trọng tài mắc lỗi liên tục qua các vòng đấu.

Song, có người cho rằng đây là cuộc chiến giữa các ông bầu trong nhóm “tứ đại gia”, giữa bầu Hiển và bầu Kiên với nhau. Hoặc là cách nắn gân của bầu Hiển đối với VPF, mà người ta dễ đánh đồng là công ty của bầu Kiên. Một kiểu gửi kiến nghị không cần chờ sự phản hồi, gửi để mà gửi cho câu chuyện càng thêm rối.

Trọng tài mùa nào cũng có sai sót, ảnh hưởng xấu đến đội này, tác động có lợi đến đội khác nhưng khi nó bị biến thành cái cớ để làm to chuyện thì giải quyết cho đến nơi đến chốn cũng khó cho các nhà điều hành. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng