Giọt nước tràn ly

Không phải lần đầu người hâm mộ bóng đá Việt Nam nghe cụm từ “tạm dừng giải đấu”. Nó xuất hiện lần đầu trên báo chí, khi các cơ quan truyền thông chán ngán cảnh tranh chấp bản quyền truyền hình giữa VPF, các nhà đài với AVG, nghi ngờ bản hợp đồng kéo dài 20 năm có ẩn tình gì bên trong… Nay người ta lại nghe cụm từ ấy nhưng lần này là văn bản kiến nghị hẳn hoi từ phía đội SHB Đà Nẵng thuộc nhóm “tứ đại gia” hiện nay trong làng bóng Việt lên VFF và các cơ quan chức năng.

Đây là lần đầu tiên một đội bóng đưa ra kiến nghị như thế nhưng chắc không phải là lần sau cùng, như dự báo của giới quan sát. SHB Đà Nẵng kiến nghị dừng giải dựa trên hoàn cảnh khách quan và thực tế chủ quan của đội bóng. Về khách quan, họ cho rằng những sai sót, lắm khi nghiêm trọng của trọng tài đã và đang xảy ra liên tục ở hầu hết các trận đấu.

Về chủ quan, những sai sót đó trực tiếp ảnh hưởng lên đội bóng của họ, trên 4/9 trận đấu mà trong đó có 2 trận đấu liên quan đến CLB Bóng đá Hà Nội và Kiến Long Kiên Giang của bầu Kiên, người hiện là phó Chủ tịch VPF.

Mở rộng vấn đề, không phải đơn phương SHB Đà Nẵng gửi kiến nghị này, sau lưng họ là hậu thuẫn của nhiều đội bóng, tạm gọi là “nạn nhân” của trọng tài, câu chuyện sẽ không dừng lại ở đây và còn nhiều đội bóng khác theo gương SHB Đà Nẵng gửi kiến nghị tương tự. Đây có thể nói là hành động làm khó cho VPF đang rối như canh hẹ, vừa giải quyết chuyện truyền hình với bên ngoài chưa đâu vào đâu, vừa dẹp an bên trong chuyện trọng tài mắc lỗi liên tục qua các vòng đấu.

Song, có người cho rằng đây là cuộc chiến giữa các ông bầu trong nhóm “tứ đại gia”, giữa bầu Hiển và bầu Kiên với nhau. Hoặc là cách nắn gân của bầu Hiển đối với VPF, mà người ta dễ đánh đồng là công ty của bầu Kiên. Một kiểu gửi kiến nghị không cần chờ sự phản hồi, gửi để mà gửi cho câu chuyện càng thêm rối.

Trọng tài mùa nào cũng có sai sót, ảnh hưởng xấu đến đội này, tác động có lợi đến đội khác nhưng khi nó bị biến thành cái cớ để làm to chuyện thì giải quyết cho đến nơi đến chốn cũng khó cho các nhà điều hành. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong khi Xuân Tú xác định bến mới là CLB Topenland Bình Định thì Hải Huy vẫn còn chênh vênh chuyện tương lai

CLB TPHCM vuột 2 ‘bom tấn’ ở thị trường chuyển nhượng

Sau khi hoàn tất việc bổ nhiệm ông Trần Minh Chiến vào ghế HLV trưởng, phía CLB TPHCM đã cho biết sẽ theo tới cùng vụ việc tiền vệ Hải Huy không về với họ theo như thỏa thuận. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng này đang thương thảo gia hạn hợp đồng với tiền vệ Lee Nguyễn.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…