Đưa ra sân đội hình vắng nhiều gương mặt chủ chốt, ý đồ của ông Calisto muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ dự bị thi thố tài năng. Trong khi nhìn lên khán đài, cổ động viên Long An ngồi kín mít. Họ háo hức chờ đợi lễ đăng quang lần đầu tiên của làng bóng tỉnh nhà và tất nhiên cũng muốn chứng kiến một trận đấu “báo cáo” đúng nghĩa của một nhà vô địch quốc gia.
![]() |
Niềm vui của các cầu thủ GĐTLA sau chiến thắng. |
Đáng tiếc giữa ý đồ nhà chuyên môn và khao khát của người hâm mộ đã có khoảng cách lớn. 2 lần Văn Quyến làm lưới Gạch Đồng Tâm Long An rung lên chỉ trong vòng 5 phút và cũng là hai lần làm khán giả chủ nhà chết lặng. Giá như GĐTLA chơi quyết tâm hơn, dành cho trận đấu một sự trân trọng cao hơn thì khán giả Long An sẽ vui hơn trong buổi chiều chứng kiến đội nhà đăng quang.
Điều đáng nói nữa là buổi lễ tôn vinh nhà vô địch được tổ chức quá khô khan, cứng nhắc, gây cảm giác chán nản cho những ai có mặt, kể cả các CĐV Long An trên khán đài, bởi những bài phát biểu dài lê thê, mà đáng lý ra nó phải được tổ chức tưng bừng hơn, vui nhộn hơn.
Và rồi các cầu thủ GĐTLA tươi cười trên bục nhận huy chương vàng và nhận chiếc cúp vô địch ngay sau đó, kết thúc một mùa bóng thành công, xứng đáng với những nổ lực không mệt mỏi suốt hơn 3 năm qua. Và vượt lên trên tất cả là thể hiện sự quan tâm thật sự của lãnh đạo địa phương đối với bóng đá, cũng như lộ trình mà “cặp bài trùng” Võ Quốc Thắng-Calisto đã vạch ra cho làng bóng tỉnh nhà là hoàn toàn đúng hướng.
Vòng 21 đã chứng kiến một cuộc đua tránh xuất tranh vé vớt trụ hạng giữa 6 đội ở nhóm dưới, chứng kiến Misustar Hải Phòng sau trận thắng Bình Dương ngay trên sân nhà và Nam Định thắng cựu vô địch HAGL còn mệt mỏi sau cuộc chinh phục chiếc Cúp Đông Nam Á bất thành, giành 2 xuất chính thức trụ hạng, rồi hai trận hòa buộc 4 đội còn lại là TMNCSG, Hòa Phát HN, LGHNACB và Hoa Lâm Bình Định phải giải quyết số phận mình ở vòng cuối.
Sau đây là kết quả cụ thể các trận đấu vòng 21
- Sân Qui Nhơn: Bình Định-Hòa Phát HN 0-0.
- Sân Pleiku: HAGL-SĐ Nam Định 0-1
Ngọc Linh phút 83.
- Sân Long An: GĐTLA-SLNA 1-2
Văn Quyến phút 50 và 55 cho SLNA, Fonseca phút 86 cho GĐTLA.
- Sân Cao Lãnh: Delta Đồng Tháp-Đà Nẵng 0-1
Quốc Anh ghi phút 70.
- Sân Lạch Tray: Mitsustar Hải Phòng-Bình Dương 2-1
Julien phút 16, Trường Giang phút 90 cho M.HP, Abbey phút 30 cho BD.
- Sân Hàng Đẫy: LG Hà Nội ACB – TMN Cảng Sài Gòn 1-1
Nguyên Chương phút 43 cho CSG, Balenko đá phản lưới nhà phút 46 cho LGHNACB
Xếp hạng sau 21 vòng đấu
1. GĐTLA (41 điểm, 41/23); 2. Đà Nẵng (37 điểm, 31/17); Bình Dương (35 điểm, 39/32); 4. HAGL (29 điểm, 27/23); 5. SLNA (28 điểm, 27/26); 6. SĐNĐ (27 điểm, 25/29); 7. M.Hải Phòng (27 điểm, 29/31); 8. HPHN (25 điểm, 23/26); 9. LGHNACB (24 điểm, 18/26); 10. HLBĐ (24 điểm, 15/19); 11. TMNCSG (24 điểm, 23/28); 12. Delta Đồng Tháp (15 điểm, 16/34).
LINH GIAO
Các tin, bài viết khác
-
Real Madrid thật lộng lẫy, nhưng Liverpool sẽ mang đến cuộc chiến đúng nghĩa
-
U23 Việt Nam rèn chiến thuật trước trận gặp UAE
-
Tổ ấm yêu thương
-
Liverpool - Real Madrid: Trận chung kết của vinh quang và Quả bóng vàng
-
Inter mất Ivan Perisic vào tay Tottenham của Conte
-
Đội tuyển Việt Nam đủ lực lượng trước khi di chuyển vào TPHCM
-
HCV SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards World Cup TPHCM 2022
-
Huỳnh Như và các đồng đội chuẩn bị gặp đội tuyển nữ Pháp
-
Những hợp đồng ‘bom tấn’ đầu tiên của bóng đá nữ Việt Nam
-
Forbes vinh danh Real Madrid là đội bóng giá trị nhất thế giới với 4,1 tỷ bảng