Giỡn với chị hả cưng?

- Nè, từ nay đừng có giỡn mặt với các bà các chị nha! Ai dám chứ tui xin chừa ra.

- Bữa nay chẳng phải 8-3, làm gì phải ngán?

- Mỗi ông quen thói xài xể chị em, thử sang xứ người sẽ biết tay ngay. Đây: Tại CLB Sparta Prague (CH Séc), thủ môn Tomas Koubek và tiền vệ Lukas Vacha đã bị phạt cho xuống tập luyện cùng đội nữ vì có lời lẽ “phân biệt giới tính” nhắm vào các trọng tài nữ.

- Giỡn chơi hay thiệt đó?

- Rành rành trên mặt báo, lại là báo uy tín chứ đâu phải lá cải. Cụ thể, ở trận Sparta Prague - Brno trong khuôn khổ giải VĐQG CH Séc hôm 2-10, nữ trợ lý trọng tài Lucie Ratajova đã bỏ qua lỗi việt vị của tiền vệ Alois Hycka giúp Brno có bàn thắng gỡ hòa 3-3 ở phút bù giờ và kiếm được 1 điểm trước Sparta Prague. Không kiềm được cơn tức giận sau trận đấu, thủ môn Tomas Koubek (Sparta Prague) đã có lời lẽ phân biệt giới tính nặng nề.

- Anh ta nói gì?

- Cậu ta bảo rằng: “Phụ nữ không nên điều khiển trận đấu bóng đá của nam mà nên vào bếp”. Ngay đó, tiền vệ Lukas Vacha cũng bày tỏ quan điểm tương tự trên mạng xã hội Twitter khi đăng ảnh nữ trọng tài Lucie Ratajova cùng bình luận: “Hãy vào bếp đi”.    

– Theo tui, họ nói chẳng có gì sai.

- Bớt giỡn giùm. Cả hai buộc phải lên tiếng xin lỗi mà vẫn chịu sự phản ứng dữ dội từ dư luận, đặc biệt là các CĐV nữ của Sparta Prague. Giám đốc điều hành của CLB Sparta Prague Adam Kotalik gọi bình luận của Koubek và Lukas là “không thể chấp nhận được”. Ông Kotalik còn nói thêm: “Họ sẽ thấy phụ nữ còn có ích không chỉ ở nhà bếp”.

- Đụng đến phụ nữ thiệt dễ toát mồ hôi.

- Sparta Prague sau đó đã quyết định phạt 2 cầu thủ xuống tập luyện cùng đội nữ. Nhận được tin này từ ban lãnh đạo, thủ quân đội nữ Sparta Prague là Iva Mocova không bỏ qua cơ hội châm chọc: “Chúng tôi rất mong được luyện tập với 2 cậu bé”.

- Ối trời! Kiểu này tới đây chẳng dám ho he với mấy bả, vì lạng quạng bọn mình bị đưa xuống ngủ với mấy đứa nhỏ thì khổ. Quả phụ nữ lợi hại chứ không đơn giản như anh em mình nghĩ.

HAI SÀI GÒN    

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất