Giới trọng tài rúng rính

V-League đã có 2 vòng đấu trước tết với những diễn biến đang làm giới quan sát bối rối. Ngay cả 2 đội bóng toàn thắng là B.Bình Dương và Hà Nội T&T cũng thể hiện những chi tiết bất thường trong khi các đội bóng mạnh khác đều khởi đầu không suôn sẻ. 

Và mới ở vòng 2, đã có một trọng tài bị “soi”. Những quyết định thiếu dứt khoát của trọng tài Phạm Bá Hòa trong trận B.Bình Dương - Nam Định 2-1 đã bị Hội đồng Trọng tài đưa vào tầm ngắm. Điều đáng nói là trong một tình huống không quá phức tạp nhưng trọng tài Hòa đã thể hiện một bản lĩnh kém trước áp lực đến từ cả 2 đội bóng. May là đội chủ nhà đã thắng chứ nếu không việc ông Hòa từ chối bàn thắng rất rõ ràng của Bình Dương sẽ khiến mọi việc rối tung. 

Những gì diễn ra tại Bình Dương đã dự báo mức độ “nguy hiểm” đối với những ông vua sân cỏ ở mùa bóng này. Rõ ràng, trình độ các đội đang rất gần với nhau, cả ở nhóm tranh ngôi vô địch và nhóm trụ hạng. Trong khi đó, chưa có bất cứ sự cải thiện nào về năng lực của trọng tài. Hồi đầu mùa, Hội đồng Trọng tài đã có thay đổi lớn khi tăng số lượng thành viên trong hội đồng, để giới quan sát phải đặt dấu hỏi về sự phức tạp trong hoạt động điều hành. Phải chăng, chính giới trọng tài đã dự đoán trước tình hình căng thẳng nên phải tăng cường thêm người giám sát?! 

Đã có những thông tin bên lề cho biết trọng tài mùa này sẽ được “chăm sóc” đặc biệt bởi các đội bóng đang có tham vọng vô địch. Những phán quyết trên sân có tác động cực lớn đến diễn biến V-League vốn sẽ căng thẳng và có người khẳng định: mùa này, ai “nắm” được trọng tài mới đạt được mục đích lớn. Chưa biết mọi thứ có đúng như lời đồn đoán ấy không nhưng mới đến vòng 2 đã có trọng tài bị “xử” rồi. Một lời cảnh báo đanh thép cho những “ông vua” và cả những người “chăm sóc vua”? 

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng