“Giới trẻ vì mục tiêu phát triển bền vững”

Tổ chức thanh niên quốc tế AIESEC tại Việt Nam đồng hành Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố dự án “Giới trẻ vì mục tiêu phát triển bền vững - YouthSpeak 2016” tạo nền tảng để giới trẻ có thể đóng góp vào những thay đổi tích cực cho các vấn đề xã hội và góp phần nâng cao nhận thức về 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc cho thế giới đến năm 2030.

Chương trình gồm 4 hoạt động lớn, dành cho bạn trẻ trong độ tuổi 18-24: Chiến dịch đề cử “Đại sứ Tiếng nói trẻ”; Cuộc thi “Tiếng nói trẻ vì mục tiêu toàn cầu”; Diễn đàn “Thế hệ hướng tới hành động”; Ngày hội “Hành động vì tương lai”.

Sau khi được đề cử “Đại sứ tiếng nói trẻ”, 17 gương mặt trẻ cùng với 17 câu chuyện truyền cảm hứng về những dự án cộng đồng mà họ quan tâm và theo đuổi được chọn ra với sự hỗ trợ đánh giá chuyên môn từ Chương trình Phát triển hạt giống lãnh đạo IPL và UNICEF.

Trong khi đó, cuộc thi “Tiếng nói trẻ vì mục tiêu toàn cầu” ra đời nhằm tạo một sân chơi cho bạn trẻ năng động và quan tâm đến những vấn đề xã hội của nước nhà với những sáng kiến để giải quyết và khả năng hiện thực hóa dự án. Với sự đồng hành của UNICEF, cuộc thi chủ trương giải quyết những vấn đề liên quan đến bạo hành trẻ em ở Việt Nam. Cuộc thi được chia làm 3 vòng, kéo dài từ ngày 1-7 đến 15-10 với các hoạt động tuyển chọn đội thi xuất sắc để tổ chức huấn luyện về kiến thức, kỹ năng phân tích nghiên cứu nhằm tìm giải pháp và thực thi ý tưởng. Dự án chiến thắng được nhận 15 triệu đồng, trong khi 2 cá nhân xuất sắc nhất sẽ trình bày dự án tại Hội nghị cấp cao ở Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng 11-2016.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.