Giới thiệu ứng viên Chủ tịch VFF khóa VI: Ông Hỷ đua độc mã

Những cuộc đua vào từng vị trí chủ chốt của VFF khóa VI dường như đã được hạ nhiệt tối đa. Bởi sau vòng “sơ loại”, đương kim Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ gần như sẽ tái trúng cử, bởi sự ủng hộ tối đa của các thành viên VFF…

Theo khuyến cáo của FIFA, AFC, cơ cấu của VFF nhiệm kỳ tới được tinh lọc tối đa nhân sự. Có 2 phương án được nêu ra: một là, số lượng ủy viên BCH rút gọn còn 21 - 23 người; hai là, số lượng còn tinh giản hơn nữa, chỉ gói gọn khoảng 15 - 17 ủy viên BCH.

Về cơ bản, với đa số ý kiến của BCH, khả năng ở nhiệm kỳ khóa VI, BCH VFF chỉ còn tối đa 23 người, trong đó, vị trí tổng thư ký sẽ không có tên trong danh sách BCH. Điều này về cơ bản đã được “ứng viên” của vị trí này đồng ý, khi Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn và Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đều xin rút, không tái cử vào BCH VFF khóa VI. Hiện tại, số lượng ứng viên cho hơn 20 ghế ủy viên BCH là 57 người.

Với tiêu chí đổi mới cơ cấu nhân sự cho phù hợp, ngoại trừ vị trí Chủ tịch VFF được bầu tại đại hội, chức danh tổng thư ký nhiệm kỳ tới sẽ do đích thân Chủ tịch VFF chỉ định. Có vẻ như nhân sự VFF không nhiều xáo trộn, bởi trong cuộc họp BCH hôm qua, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã nhận 100% phiếu ủng hộ để giới thiệu đảm đương vị trí mà ông đã giữ suốt 4 năm qua.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, quy định mới cũng yêu cầu chỉ có những thành viên của CLB mới được phép có phiếu bầu tại đại hội. Phương án này cũng nhận được sự ủng hộ, và có tổng cộng 76 phiếu bầu cho những chức danh quan trọng khi VFF tiến hành đại hội. Bởi ngoài ghế chủ tịch, VFF nhiệm kỳ VI cũng giữ nguyên 3 vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính, chuyên môn và tuyên truyền, hệt như nhiệm kỳ sắp mãn nhiệm.

Vấn đề tưởng chừng nóng nhất là nhân sự cấp cao ở VFF khóa VI xem ra đã nguội lạnh rất nhiều. Sau vòng sơ loại, lấy ý kiến, đề cử từ các tổ chức thành viên, VFF đã chọn được 3 ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF. Trong đó, đương kim Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nhận được ủng hộ lớn nhất, đạt con số gần như tuyệt đối. 3 ứng viên được đề cử, giới thiệu sẽ được báo cáo lên Bộ VH-TT-DL và cơ quan xem xét, trước khi đưa ra ứng viên chính thức ở đại hội.

Tất nhiên, với số phiếu và uy tín như hiện tại, ông Hỷ gần như đã tái đắc cử ghế Chủ tịch VFF, bởi tại đại hội sẽ chỉ bỏ phiếu cho 1 ứng viên. Nếu ứng viên ấy không đạt số phiếu quá bán tại cuộc bỏ phiếu tại đại hội (ví dụ như ghế Chủ tịch VFF), tức là bộ máy VFF còn khuyết vị trí ấy và tất cả buộc phải xem xét, làm lại toàn bộ quá trình xem xét nhân sự, bầu chọn bổ sung.

Hiện tại, VFF đã tính toán xin phép để tổ chức đại hội nhiệm kỳ VI vào trung tuần tháng 10. Chủ đề của đại hội lần này là “Trí tuệ - Đoàn kết - Phát triển”.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác