Giỏi dớn dác

- Ông làm gì mà dớn dơ dớn dác vậy hả?

- Chỉ giỏi nói ba chuyện linh tinh. Tui đang bực mình đây nè?

- Đừng có cà rỡn, coi chừng người già bị tăng huyết áp đó nha!

- Tui thấy sao dạo này báo chí của mình chỉ giỏi nói mấy việc hổng đâu vào đâu. Chẳng hạn là mới rồi. hết lứa U19 HAGL đá tại Cần Thơ bị làm ầm ĩ lên, thì tới Công Phượng dính xì-căng-đan khai gian tuổi. Hổng biết tới bao giờ mới xong nữa đây.

- Yên tâm đi. Vụ Công Phượng cuối cùng đâu cũng vào đó thôi. Chỉ muốn nói là những việc lem nhem của giải quốc nội hổng biết bao giờ mới chốt hạ kìa?

- Giải gì chứ?

- Còn giải nào nữa ngoài Vi-lít. Tới lúc này coi như gần đến ngày thi thố nhưng hổng biết bao giờ thì giải đấu được quan tâm có đầu có đũa. Cụ thể là tới lúc này chưa biết giải đấu sẽ có bao nhiêu CLB tham dự, cứ linh tinh lang tang thế nào ấy nhỉ?

- Người ta còn đang lu bu mấy chuyện đội tuyển, giờ nói các chuyện giải trong nước hổng hợp lý chút nào. Hãy xem đi, đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho A-ép-ép Cúp, với cơ may lấy cúp, theo ông có khả thi không nè?

- Đâu có dễ được. Dù sự thật lúc này đội tuyển cuống cuồng lên, nhưng cầu thủ chơi mấy giải quốc nội còn chẳng ra gì, nên cứ yên tâm là chẳng mấy ai tin tưởng gì nữa.

- Có câu: giải VĐQG giống như bệ phóng, còn đội tuyển là cái đỉnh, nhưng vì sao nhìn vào các đội tuyển của ta ngán quá chừng. Giải VĐQG cũng cực kỳ hẩm hiu. Vậy thì làm sao cho người ta tin chứ?

- Ngủ ngon đi ông anh. Chuyến này thì các quan Vê-ép-ép có hướng khác rồi.

- Hướng gì???

- Đem bọn nhóc U19 ra mà “thí chốt”, chứ còn kéo những kẻ đàng hoàng làm ăn đâu có được. Còn bầu Đức chết hay sống với Vi-lít cũng lẽ thường thôi.

- Nói đừng có buồn, hãy nhìn mấy giải VĐQG mà chúng ta vẫn hay xưng tụng đâu cũng vào đấy thôi. Chán nhất là Vi-lít gần đến nơi nhưng vắng tanh vắng ngắt như chùa bà Đanh. Do ông Vê-ép-ép và Vê-bê-ép mỗi người chạy một phách...

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác