Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

SGGPO

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Đến nay, nếu tính phương án giải bị dừng lại từ sau vòng 12, việc có xác định các vị trí đầu bảng để tham dự đấu trường châu Á sang năm, rồi có tính suất xuống hạng hay không vẫn còn để ngỏ. Nhưng giới cầu thủ chuẩn bị đối diện với giai đoạn khó khăn nhất về mặt tài chính.

Ở những đội có sự ổn định về tài chính như Topenland Bình Định, Hà Nội, Viettel, HA.GL, B.Bình Dương, CLB TPHCM… thì có thể gặp những dao động nhẹ về quỹ lương cho cầu thủ. Nhưng ở những đội khác vốn chắt chiu nguồn tài trợ thì sẽ có những tính toán nhất định để tìm hướng duy trì ổn định. Trong đó, phương án cắt giảm lương là dễ xảy ra.

Thậm chí tình huống xấu nhất, theo dự đoán của giới chuyên môn thì các đội sẽ bắt đầu tính phương án trước mắt là thanh lý hợp đồng với các cầu thủ có hợp đồng ngắn hạn và không cần thiết giữ lại. Không chỉ ở các đội V-League vốn “khan” về tài chánh mà phần đông đội hạng Nhất sẽ lâm vào cảnh này, bởi đa phần hợp đồng thường tính theo mùa bóng chứ không có nhiều đội ổn định về ngân quỹ để ký hợp đồng 2-3 năm như ở các đội dự V-League.

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy? ảnh 1 HAGL và Hà Nội nằm trong nhóm ít đội ổn định về mặt tài chính
Những cầu thủ ở những đội bóng vốn nghèo sẽ lại nghèo hơn. Theo dự kiến thì đến tháng 7 năm sau mùa bóng 2022 mới trở lại. Điều đó có nghĩa, nếu cầu thủ nào bị thanh lý hợp đồng vào thời điểm này, nếu mùa bóng 2021 bị hủy sớm, thì họ sẽ mất hẳn nguồn thu ít nhất là cho đến tháng 4 năm sau, thời điểm mà các đội rậm rịch tái chuẩn bị lực lượng. Khoảng thời gian rất dài đối với họ.

Khó khăn đang chờ đợi giới cầu thủ là rất thực. Dĩ nhiên là không phải cầu thủ nào cũng lo lắng, bởi cũng có nhiều người may mắn ở vào những đội ổn định về tài chính và hợp đồng còn thời hạn thì có thể giữ được mức thu nhập, thậm chí khả năng giảm lương để cùng nhau vượt khó. Phần còn lại sẽ lắm lo toan.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.