Giờ Thầy đã… làm thầy người ta

Cái dòng chữ nhấp nháy: “Welcome Jose” trên trang chủ của CLB Manchester United chắc chắn sẽ là dòng chữ lạnh lùng và tàn khốc nhất thế giới ngay ở vào thời điểm này, với các fan của Chelsea. Tượng đài của họ, thần tượng của họ, người mà họ vô vàn mến yêu, luôn luôn bảo vệ, được xưng tụng là “Thầy” của họ, giờ đây đã trở thành thầy của người ta, thầy của đội bóng mà họ ghét nhất thế giới – Quỷ đỏ Man.United. Biết nói sao đây, biết đối xử như thế nào đây, khi một ngày kia, Jose Mourinho kéo binh đoàn Quỷ đỏ đến Thánh địa Xanh Stamford Bridge để đánh bại một Chelsea mà ông từng mến yêu, từng dẫn dắt. Giờ đây, “Thầy” đã làm thầy người ta, thật là cay đáng và quá xót xa.

Có rất nhiều cách tiếp nhận khác nhau của fan Chelsea đối với việc Mourinho trở thành tân HLV trưởng của Quỷ đỏ. Một số những người ghét ông, luôn chỉ trích ông vì họ cho rằng, ông đã trở nên “lỗi thời”, vì cái cách ông ép cầu thủ bằng thứ áp lực kinh người, và những chiêu trò ở ngoài sân bóng như tranh cãi với HLV đối thủ, sỉ nhục nhân viên y tế, chỉ để báo giới bỏ quên thành tích không tốt của các cầu thủ trên sân đấu.

Dĩ nhiên, về lâu về dài, những đòn nghi binh này của Mourinho đã trở nên phản tác dụng. Và đó là lý do một số fan Chelsea dè bỉu: “Về Old Trafford à? Lẽ nào ông ta quên ông ta từng nói sẽ yêu Chelsea hết lòng, đến hết đời, và gắn kết dài lâu”. Nhưng chắc họ đã quên, cái cách mà 2 lần Chelsea đã đối xử với “Thầy”. Hai lần bị phản bội, thì người ta đành phải dứt áo ra đi mà thôi…

Giờ đây, ''Thầy'' đã làm thầy người ta, thật là cay đắng, và quá xót xa…

Một số Fan Chelsea khác, như tôi chẳng hạn, mong rằng ông sẽ thành công ở CLB mới, dù điều đó có thể ảnh hưởng ít nhiều đến thành tích của Chelsea trong tương lai. Chúng tôi tin rằng, “Thầy” xứng đáng có được hạnh phúc sau những bất hạnh và đau đớn đã trải qua với Chelsea. Và do Chelsea còn nợ “Thầy”, hà cớ gì chúng ta lại trù ẻo “Thầy” không thành công trên đất khách? Dù “Thầy” có trở thành HLV trưởng của Man.United – đội bóng mà tôi ghét nhất thế giới – đi chăng nữa, tôi vẫn ủng hộ “Thầy” thành công, và mong “Thầy” sẽ thành công, thật sự thành công. Chỉ vì, tôi vẫn luôn mãi mãi tin rằng, “Thầy” là số 1, tài năng của thầy vẫn chưa hề mai một, và “Thầy” chưa hết thời, chắc chắn chưa hết thời những những giọng lưỡi cay độc luôn mỉa mai ở ngoài kia.

Với Man.United, “Thầy” sẽ xây dựng lại một đế chế đã hết thời, biến nó thành lửa đỏ thật sự, và “Thầy” sẽ ra đi với một cái đầu ngẩng cao, với niềm tin bất diệt, là Mourinho vẫn là HLV hàng đầu thế giới, bất chấp không gian và thời gian, bất chấp con tạo xoay vần và thế giới tăng động. Tôi sẽ rất vui lòng chia sẻ chút thời gian xem Chelsea thi đấu, để dõi đến bước chân của thầy ở Manchester xa xôi, vì “Một ngày bái sư, dù chỉ là bái sư trong tâm tưởng của tôi, chính thầy cũng không biết, thì mãi mãi phải nhận thầy là sư phụ”. “Thầy” là sư phụ trong cách suy nghĩ, cách đối xử với những người thân yêu ở xung quanh, cách sống nghĩa tình, trượng nghĩa với những cầu thủ mà thầy yêu quý, những người sẵn sàng chết sống vì “Thầy”, tự bản thân của họ, cũng phải có một suy nghĩ nào đó để có thể lý giải…

Tất nhiên, có một số Fan Chelsea đang rất hoang mang, đang rất buồn đau, vì “Thầy” đã trở thành thầy của người ta, họ không muốn điều đó xảy ra, họ không muốn khép lại quá khứ, khép lại lịch sử. Họ ghét Man.United, nhưng không biết phải yêu Mourinho ở Man.United như thế nào. Nhưng các bạn ơi. Tình yêu đâu có bất tử. Yêu nhau đâu thể trọn đời với nhau. Hãy mở tâm, hãy trải lòng, mong “người cũ” mãi luôn hạnh phúc, tình yêu đó mới là tình yêu cao thượng. Và sống cao thượng, chúng ta sẽ nhẹ lòng, sẽ sớm tìm được hạnh phúc về sau.

QUANG PHONG
(Fan cuồng Mourinho và Chelsea)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.