Gió đổi chiều

SHB Đà Nẵng – B.Bình Dương (sân Chi Lăng, BTV2 trực tiếp 17 giờ)

Từng được xếp chung vào hàng ngũ những “đại gia” và những cuộc đối đầu giữa họ luôn được xếp vào hàng kinh điển của làng bóng Việt nhưng đấy đã là chuyện của quá khứ. Bây giờ, trong khi B.Bình Dương đang duy trì vị thế số 1 thì đội bóng sông Hàn lại đang sa sút không phanh.

Mùa trước B.Bình Dương từng ẵm gọn 3 điểm rời khỏi sân Chi Lăng. Ảnh: Hải Nam


Mùa này, tình hình vẫn chưa thể khá hơn với thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Sau bước khởi đầu chệch choạc hồi đầu mùa giải, SHB Đà Nẵng đã dần lấy lại phong độ song thành tích của đội bóng sông Hàn vẫn hết sức phập phù. Chính sách thắt lưng buộc bụng trên thị trường chuyển nhượng nội binh cùng những bản hợp đồng với các ngoại binh kém chất lượng khiến cho SHB Đà Nẵng đánh mất đi sức mạnh của mình. Trong khi các trụ cột như Minh Phương, Vũ Phong, Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm… đã không còn giữ được phong độ do tuổi tác và chấn thương thì các cầu thủ trẻ như Minh Tâm, Ngọc Thắng, Anh Tuấn… vẫn chưa đủ sức để thay thế. Nội yếu, ngoại kém nên việc đội bóng sông Hàn trở nên… tầm thường cũng chẳng có gì là lạ.

Trái ngược với sự thoái trào của SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương vẫn đang ở trên đỉnh cao danh vọng nhờ vào dàn cầu thủ tốt hơn hẳn và phong độ ổn định. Thế nên, dù phải làm khách trên sân Chi Lăng nhưng B.Bình Dương vẫn được đánh giá cao hơn hẳn. Không chỉ nhờ lực lượng dồi dào, phong độ ổn định mà còn ở khát khao chiến thắng và tâm thế khi vào trận của đội bóng đất Thủ cũng hơn hẳn đội chủ nhà. Tuy nhiên, sẽ không dễ để thầy trò ông Mai Đức Chung có thể rời sân Chi Lăng với 3 điểm bởi dẫu sao, “cọp chết để da”. SHB Đà Nẵng có thể không đủ sức cạnh tranh chức vô địch nhưng họ không muốn bất cứ ai, kể cả đội bóng đất Thủ, có thể xem thường, nhất là khi họ được chơi trên sân nhà.

Để có thể ngáng đường đội bóng đất Thủ, vấn đề tiên quyết mà SHB Đà Nẵng phải giải quyết là không được phép thua sớm. Khổ nỗi, hàng thủ chưa bao giờ đem đến sự yên tâm cho HLV Lê Huỳnh Đức và người hâm mộ đội bóng sông Hàn.

Dự đoán: B.Bình Dương thắng 2-1.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng