Giơ cao đánh khẽ

- Nơi xứ người văn minh gớm!

- Mới xuất ngoại về hay sao mà khen lấy khen để người ta vậy bà chị?

- Đâu cần ra nước ngoài mới thấy đất nước họ văn minh, tiên tiến. Tui đây ngồi đọc báo cũng có thể hình dung giữa ta với Anh quốc khác nhau trời vực.

- Cuối cùng là chuyện gì xảy ra?

- Tui là phụ nữ, ít quan tâm mấy chuyện banh bóng nhưng nhìn cách hành xử của đội bóng thành Luân Đôn Chelsea cũng thấy sự khác biệt to lớn rồi.

- Việc gì nghe nghiêm trọng thế?

- Một nhân viên bảo vệ ở CLB Chelsea vừa nhận quyết định sa thải của đội bóng vì đã mắng tiền vệ Cesc Fabregas là “rắn rết”, với ngụ ý anh là người của Arsenal.

- Vụ việc nghe có vẻ hấp dẫn đây.

- Trang Goal.com cho biết, vụ này xảy ra vào hồi đầu mùa giải, nhưng không biết rõ chính xác vào lúc nào. Mọi người chỉ biết thông tin về câu chuyện khi một đoạn video ngắn được tung lên Twitter vào khuya 22-1 vừa rồi.

- Mới tung lên mạng à?

- Đoạn video thể hiện, Fabregas đang kéo vali đi trong đường hầm sân đấu thì một nhân viên bảo vệ đi ngang qua anh và nói: “đồ rắn rết”, “anh là người của Arsenal”. Trước những lời lẽ đó, tiền vệ người Tây Ban Nha tỏ ra ngạc nhiên và đứng lại. Diễn biến tiếp theo thế nào không rõ nhưng sau đó lãnh đội Chelsea quyết định sa thải người bảo vệ nói trên.

- Ở xứ người nghiêm ngặt chứ đâu có đùa.

- Sống ở các nước phát triển, chẳng thể giỡn chơi nha!

- Không bù cho mấy giải bóng đá quốc nội xứ ta.

- Sao thế?

- Giống như Vi-lít, năm nào cũng có tình trạng cầu thủ chửi mắng trọng tài trên sân. Ngược lại trọng tài cũng không phải dạng vừa khi “phun châu nhả ngọc” đáp trả bằng những lời lẽ chẳng hay ho.

- Từng nghe Ban kỷ luật Vê-ép-ép xử mà?

- Vẫn chỉ là đánh trống bỏ dùi hoặc giơ cao đánh khẽ, vì tư duy đóng cửa bảo nhau đã ăn sâu vào suy nghĩ của họ. Có trường hợp ngược lại, sau khi sự cố xảy ra muốn xử cũng chịu chết vì đương sự hỏi ngược: “chứng cứ đâu?”, thế là cứng họng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.