Giơ “alo” lên... ngóng

Gỗ xuất trận sớm, Đồng Nai và Cần Thơ đá muộn sau 24 tiếng. Nhưng từ vòng đấu này, sóng bắt đầu được bật và ngóng.

So với nhóm đua tranh, Than Quảng Ninh - Hải Phòng sẽ được đá sớm hơn 1 ngày. Ảnh: Minh Hoàng

B.Bình Dương và Thanh Hóa đang giữ khoảng cách nhất định với nhóm sau, trước hết là cách biệt 4 điểm với đội xếp thứ 3 là Hải Phòng. Nhưng từ vị trí của Hải Phòng trở đi, khoảng cách thật sít sao, chỉ so kè 1-2 điểm. Ngay như đội đang xếp thứ 8 là SLNA chỉ kém 2 đội đứng thứ 4, 5 là HN T&T và Khánh Hòa với khoảng cách 4 điểm, còn ĐT.LA, Than QN chỉ nhỉnh hơn đội bóng xứ Nghệ vỏn vẹn 1 điểm.

Đến giờ, việc tách nhóm đang dần được định hình, với cuộc đua vô địch tạm thời là chuyện riêng giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa. Cục diện chỉ trở nên phức tạp, một khi 2 đội đầu bảng này gục ngã ở vòng đấu cuối tuần này, còn HN T&T và đặc biệt là Hải Phòng tiếp tục đà chiến thắng. Cho nên, có thể coi vòng đấu 21 này chính là bản lề của việc phân định thứ hạng cho V-League 2015, nhất là ở cuộc đua đến ngôi vô địch.

Trên thực tế, nếu cục diện V-League sớm thanh lọc được nhóm đua vô địch thì cuộc chạy nước rút vào tốp 5 thật sự căng như dây đàn. Ngoài B.Bình Dương và Thanh Hóa tương đối yên ổn, có đến 6 đội đủ khả năng chen chân vào khu vực này. Thậm chí đội bóng đang đứng thứ 9 với điểm số tụt lại 5 điểm so với nhóm trên là SHB Đà Nẵng vẫn chưa hết cơ hội.

So với nhóm đua tranh, Hải Phòng và Than QN phải đá sớm trước 24 tiếng. Điều này là một bất lợi nho
nhỏ cho 2 đội bóng vùng duyên hải phía bắc trước những đối thủ đang bung hết sức lực chạy đua. Bởi mọi thứ đã ngã ngũ với 2 đội bóng này trước khi các đối thủ xung trận và điều chỉnh.

Dĩ nhiên việc nghe ngóng đối thủ có kết cục ra sao chỉ là vấn đề mang tính tinh thần. Chẳng hạn như Thanh Hóa, nếu họ không kiếm được 3 điểm trước Đồng Nai để gây sức ép, hoặc ít nhất là đoạt ngôi đầu bảng của B.Bình Dương trong… 1 tiếng thì mọi việc cũng trở nên vô nghĩa. Ngược lại, HN T&T và B.Bình Dương lại có thể tùy thuộc vào trận cầu ở Đồng Nai để cân chỉnh lối chơi cho thuận lợi với cuộc đua của mình, đặc biệt là ĐKVĐ V-League. Đơn giản vì HN T&T buộc phải thắng mới có cửa, nhưng nếu Thanh Hóa không hoàn tất mục tiêu 3 điểm ở Đồng Nai, B.Bình Dương chỉ cần cầm hòa cũng vui vẻ.

Vòng này, Gỗ đá sớm nên Đồng Nai và Cần Thơ có thể dựa trên kết quả đội bóng phố núi để điều chỉnh.
Nhưng nhóm trên, chắc chắn họ sẽ vừa đá, vừa ngóng để không bị rơi vào cái bẫy của đối thủ cạnh tranh.


THANH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.