Gìn giữ hình ảnh “ngôi đền” bóng chuyền

Bóng chuyền nữ Thông Tin Liên Việt Postbank thành công đến từ sự quan tâm của Bộ tư lệnh. Được mệnh danh là tượng đài của bóng chuyền Việt Nam, ngôi đền của phái đẹp, không đâu khác chính là Bộ tư lệnh Thông tin hay giờ đây với tên gọi Thông tin Liên Việt Postbank.

Được thành lập ngày 15-8-1970 đến nay, đây được coi là cái nôi của rất nhiều VĐV, HLV lừng lẫy, góp nhiều công trạng cho thể thao nước nhà. Năm tháng đi qua, những chân dài chơi bóng chuyền trong sắc áo lính vẫn xứng đáng là “danh gia vọng tộc” của làng bóng chuyền Việt Nam. Để có được thành quả ấy, không thể không nhắc đến sự quan tâm về tâm lực và vật lực của lãnh đạo Binh chủng Thông tin Liên lạc.

Ngót 50 năm trước, giới bóng chuyền miền Bắc trầm trồ trước những cái tên Hoàng Thị Quế, Kim Phúc, Trần Bích Khả, Nguyễn Thanh Mai, Bùi Bích Nụ, Lê Thùy Chi, Phạm Thanh Nhận, Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Thu Lan, Trần Thị Thủy... Cái thời mà nhà tập là bầu trời, sân tập là xỉ than lèn với đất sét luôn là những kỷ niệm đẹp của biết bao thế hệ HLV, VĐV khi ấy. Trong cái thời kỳ cả nước ăn còn chưa no, nhưng đội bóng chuyền nữ luôn được sự quan tâm tối đa của lãnh đạo Binh chủng Thông tin Liên lạc từ bánh xà phòng, lọ kem đánh răng, hộp sữa cho đến gói đường…

Đến khi nền kinh tế đi lên, đội bóng cũng nhiều lần chuyển địa điểm tập luyện từ Cát Linh, qua Giang Văn Vinh đến Trúc Khê giờ là Trường Chinh, kể cả những lúc có nhà tài trợ hay không có nhà tài trợ thì các cấp lãnh đạo Bộ tư lệnh luôn giành được sự quan tâm lớn nhất với đội bóng. Không chỉ dành nhiều sự quan tâm về vật chất và tinh thần, lãnh đạo Binh chủng Thông tin Liên lạc cũng không ít lần đứng mũi chịu sào để đứng ra cứu lấy đội bóng. Điển hình như vụ việc mới đây, đoàn trưởng Nguyễn Hữu Nghiêm dính líu đến chuyện tài chính với 100 triệu đồng tiền đặt quảng cáo tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền trong 2 năm liên tiếp 2014 và 2015. Số tiền không lớn và phía Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Bình Điền cũng định cho qua, nhưng chỉ khi kiểm toán nhà nước vào cuộc khiến khoản nợ này vỡ lở.

Để cứu lấy hình ảnh của nhà tài trợ, cũng là cứu lấy đội bóng, lãnh đạo Binh chủng phải đứng ra chịu trách nhiệm nhằm giải quyết yên ấm mọi chuyện. Năm tháng qua đi, các cô gái Bộ Tư Lệnh Thông tin vẫn lên ngôi và giữ ngôi từ hết thế hệ này cho đến thế hệ khác. Những cái tên như Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thúy Oanh, Phạm Thu Hương, Nguyễn Tâm Anh, Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Phạm Thị Thu Trang, Đỗ Thị Minh, hay giờ đây là Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà… vẫn mãi là những hình ảnh đẹp khắc ghi trong tâm trí của người hâm mộ.

Nhưng để có được thành công và tồn tại cho đến ngày hôm nay, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ tâm sức của các cấp lãnh đạo Binh chủng Thông tin Liên lạc, đang ngày đêm hết lòng lo toan cho đội bóng.

ANH ĐỨC
(Quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Trương Việt Hoàng được kỳ vọng sẽ tạo bước ngoặt giúp CLB TPHCM kết thúc giai đoạn sa sút hiện nay. Ảnh: VTFC

V-League 2022: Chờ đợi cuộc tăng tốc ở giai đoạn 2

CLB Hà Nội đã bỏ xa đội xếp theo sau đến 6 điểm trước lượt trận cuối của giai đoạn 1, điều đó cho thấy thực lực của đội bóng này đang rất ổn định, có chiều sâu cho dù vừa chia tay một loạt trụ cột trước mùa bóng. Lúc này, để ngăn cản đà tiến của CLB Hà Nội hẳn không dễ, nhưng ở phía sau đội bóng này đang ngấm ngầm những chuẩn bị để sẵn sàng cho giai đoạn bứt phá ở giai đoạn 2.

Bóng đá quốc tế

Casemiro mới thực sự là cầu thủ Man United cần

Làm thế nào gỡ rối cho Man United: Mua Casemiro hay Aubameyang?

Manchester United phải bắt tay làm lại từ đầu sau bước nhập cuộc tệ hại ở Premier League. Giới thạo tin cho rằng họ sẽ săn tìm trên thị trường chuyển nhượng để cải thiện một số vị trí cần thiết, trước mắt là thay đổi tiền đạo và tìm cầu thủ thu hồi bóng giỏi.

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.