Gìn giữ giá trị truyền thống ở Phú Lễ

Phú Lễ là một xã thuần nông, thuộc huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cách TPHCM khoảng 200km. Tổ tiên khai phá vùng đất này phần lớn là người miền Trung xuôi theo đường biển đến lập nghiệp, mang theo nếp sống và nếp nhà đặc trưng: nhà trước, ruộng sau. Cây rơm, chuồng bò là tài sản quý của cả gia đình và trở thành hình ảnh đặc trưng mỗi khi nhắc đến Phú Lễ.

Đội hát sắc bùa chúc nghề nghiệp, mùa màng thuận lợi

Bên cạnh ngôi đình cổ Phú Lễ được xây dựng để tưởng nhớ các vị tiền nhân đã khai phá, khẩn hoang lập nghiệp, người dân Phú Lễ còn tự hào vì giữ được điệu hát sắc bùa độc đáo. Đây là nét văn hóa truyền thống trong ngày tết cổ truyền, dùng để chúc phúc và xua đuổi những điều không may cho gia chủ. “Chúng tôi tự hào giữ vai “người tiếp lửa” cho hoạt động gìn giữ bản sắc quê hương, cùng với chính quyền và người dân địa phương, giúp cho những giá trị truyền thống không bị thất truyền”- ông Trần Anh Thuy, người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ, cho biết.


MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.