Gieo gì gặt nấy

Quý khán giả thân mến! Chẳng biết mọi người còn nhớ không? Bọn cháu chính là đội tuyển nữ QG đây, những người từng đem về rất nhiều thành tích cho bóng đá nữ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Hơn 4 tháng qua, kể từ ngày thi đấu xong ở giải vô địch Đông Nam Á – giải đấu bọn cháu xếp thứ 4 sau khi để thua Úc (một bà lớn châu lục) ở trận tranh HCĐ thì im bặt hết. Theo luật là nam nữ bình quyền, vậy mà lâu nay bọn cháu gần như bị quên lãng để các chú, các bác tập trung cho Vi-lít, giải đấu đầy tiêu cực, bạo lực, tổ chức lem nhem, công tác trọng tài không minh bạch… Còn đội tuyển nam đá vòng loại Qượt Cúp thì thua Thái Lan muối mặt, chật vật lắm mới thắng Đài Loan yếu kém thế mà nhiều người mừng như lọt vào Qượt Cúp. Nay còn thêm chuyện lùm xùm về ông Miu-ra nữa.

Nhắc lại mấy chuyện đó chẳng phải do tụi cháu ghen ăn tức ở với đồng nghiệp nam, chỉ cảm thấy mình buồn vì không được quý trọng. Nếu như bên nam, từ đội tuyển QG cho đến Vi-lít ngày càng xuống cấp thì bên tụi cháu dẫu không ngon như xưa, nhưng đã ra sân là nhiều chị em khác nể. Cụ thể, so với Thái Lan tụi cháu có thể đá ngon lành, chứ không như mấy anh em giờ đụng người Thái ngán như gặp… hổ.

Sở dĩ tụi cháu bàn việc này, vì ngày mai (14-9), đội tuyển nữ QG ra quân ở vòng loại thứ hai Ô-lim-píc Ri-ô 2016 với Đài Loan, sau đấy lần lượt gặp Myanmar, Jordan và Thái Lan. Trên lý thuyết tụi cháu sẽ gặp khó, nhưng thật ra mấy đội này cũng không quá hớp. Vì nói thật nếu được chăm lo bài bản thì việc vượt qua 4 đối thủ vừa nhắc chẳng phải bất khả thi. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều chú bác lo chăm bẵm đội tuyển nam và Vi-lít mà quên mất vòng loại thứ hai Ô-lim-píc Ri-ô 2016, khiến tụi cháu bực mình.

Do đó, tụi cháu cũng nói thẳng nếu lần này có thua te tua cũng đừng trách móc. Làm bóng đá cũng giống đầu tư, buôn bán. Cái gì có lợi thì làm, đừng có chạy theo hào nhoáng.

Tạm biệt!


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác