Giao hữu với Avispa Fukuoka: Tránh chấn thương

(SGGPO).– HLV trưởng Hữu Thắng đã khẳng định trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) tại Cần Thơ trong ngày 12-11 không gì bằng việc tuyển thủ của Đội tuyển bóng đá Việt Nam (ĐTVN) phải tránh chấn thương.

Đây là yêu cầu và mục tiêu sát sườn của mỗi tuyển thủ. Ông Thắng nhiều lần cho biết, chỉ sau trận giao hữu trên và trước ngày ĐTVN lên đường đi dự vòng bảng tại Myanmar (ngày 15-11 đội lên máy bay) thì mới công bố danh sách chính thức dự AFF Cup 2016. Hiện tại, dù nhiều người cho rằng HLV trưởng đã có bộ khung thật sự, dù vậy, cơ hội của các tuyển thủ như nhau.

Sau giao hữu tại Cần Thơ là ĐTVN chốt danh sách dự AFF Cup 2016. Ảnh: NGỌC HẢI

ĐTVN đã có những trường hợp chấn thương đáng tiếc không thể tham dự như hậu vệ Trần Đình Hoàng. Quá trình chuẩn bị gấp rút cho AFF Cup 2016, khối lượng vận động ở các bài tập của Ban huấn luyện (BHL) không nhẹ. Giới chuyên môn và báo giới đã thấy những cái tên như Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Tuấn Anh đã phải tập riêng vì vấn đề sức khỏe. Không ai muốn họ phải “lỡ chuyến tàu” tới AFF Cup 2016 vì thực tế đây là các tuyển thủ có năng lực tốt nhất trong vị trí họ đảm nhiệm.

Trước trận giao hữu với tuyển Indonesia tại Hà Nội, ông Thắng đã khẳng định với quan điểm rằng chấn thương và mức độ đau của những tuyển thủ ĐTVN có giám sát kỹ càng. Đơn cử như trường hợp của Tuấn Anh, ĐTVN đã yêu cầu CLB Yokohama (Nhật Bản) phải gởi phác đồ theo dõi và phim chụp đầu gối tuyển thủ này để biết chính xác mức độ đau của VĐV. Điều này có nghĩa, từng cầu thủ đau như thế nào thì đội ngũ y tế và HLV trưởng nắm được chính xác nhất qua đó quyết định nhân sự cuối cùng.

“Tôi mong có sự may mắn khi mang lại niềm vui cho khán giả vùng sông nước và đặc biệt là mong đội tuyển sẽ gặp may mắn khi sẽ không dính thêm bất cứ chấn thương nào sau trận đấu, bởi AFF Cup đã cận kề”, ông Hữu Thắng cho biết trước giờ bóng lăn tại SVĐ Cần Thơ với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản).

Năm 2015, thời HLV Miura huấn luyện, trước giờ lên đường đi dự SEA Gắm 28 tại Singapore, Ngô Hoàng Thịnh gặp chấn thương gãy xương sườn khi thi đấu giao hữu. Vì thế, vận may đã không tới với tiền vệ của CLB SLNA này. Bây giờ, HLV Hữu Thắng khẳng định mình là người chịu trách nhiệm từ chuyên môn tới kết quả thi đấu của ĐTVN nên trên hết là đảm bảo sức khỏe của cầu thủ. “Một pha bóng 5 ăn, 5 thua tại một trận giao hữu thì chắc chắn cầu thủ biết phải giữ để đảm bảo sức khỏe như thế nào. Trước mục tiêu dài hơi là AFF Cup 2016, mọi cầu thủ đều được yêu cầu đảm bảo tốt không chấn thương”, ông Thắng đã cho biết.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng