Giao hữu Việt Nam - Indonesia: Thiếu bàn thắng

Không nằm ngoài những nhận định ban đầu, đội chủ nhà vừa trải qua giai đoạn tập nặng nên hạn chế về sức rướn thể hiện rõ qua trận đấu tập huấn “lượt về” với Indonesia vào tối qua.

Đối phương không đưa sang đội hình mạnh nhất mà chỉ là “tốt nhất trong thời điểm hiện nay” như phát biểu trước trận đấu của HLV Nil Maiza nên thế trận trong 90 phút Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, lối chơi pressing thường thấy của hàng tiền vệ Việt Nam đã không có được trong trận đấu này.

Văn Quyết đi bóng trong sự truy cản của hậu vệ Indonesia. Ảnh: V.S.I.

Không có Tấn Tài do bị chấn thương, Thành Lương cũng ngồi trên ghế dự bị, bệ phóng ở tuyến hai được HLV Thanh Hùng kỳ vọng vào bộ ba của Đà Nẵng với Thanh Hưng, Quốc Anh và Nguyên Sa. Tuy nhiên, các pha tấn công thiếu tốc độ và tính bất ngờ của đội chủ nhà đã không gây nhiều nguy hiểm cho hàng thủ đối phương. Trong khi đó Indonesia vốn chủ trương đá thận trọng nên ít tạo được cơ hội nguy hiểm trước khung thành thủ môn Hồng Sơn.

Phút 36, hàng công của Việt Nam đã phải điều chỉnh khi Công Vinh bị chấn thương và được thay bằng Việt Thắng. Chấn thương ở ngón chân của Công Vinh theo bác sĩ của đội tuyển phải mất 1 tháng để bình phục. Cách vận hành lối chơi chung thiếu hẳn những đường nét đã làm cho bàn thắng trở nên hiếm muộn. Dù Thành Lương thay Quốc Anh ở đầu hiệp hai nhưng cũng không thay đổi được thế bế tắc. Tình huống đáng chú ý nhất là pha tranh cãi của cầu thủ hai đội sau pha va chạm giữa Minh Đức với Bachim, kết quả cả hai đều nhận thẻ vàng.

0-0 là kết quả chung cuộc của trận đấu. Những diễn biến trên sân không đem lại bất ngờ, chỉ là một trận đấu mang tính thủ tục hơn là những mảng miếng chiến thuật cần thiết trong giai đoạn chuẩn bị cho VFF Cup và xa hơn là AFF Cup 2012.

Q.Cường

  • HLV Phan Thanh Hùng: “Khó hài lòng nhưng không bi quan”

“Đây là thời điểm tuyển Việt Nam không có phong độ tốt nhất, rất nhiều lỗi và có thể do hệ quả của đợt tập nặng. Vì vậy, tôi tin sẽ cải thiện trong thời gian tới.

Lẽ ra chúng tôi phải kiểm soát được thế trận nhưng rõ ràng các cầu thủ đã chơi không tốt. Tôi đã dự đoán trước khả năng hoạt động của học trò. Chúng tôi chơi rất vụng về, đặc biệt là khả năng xử lý tình huống. Nếu đá đúng sức, có lẽ chúng tôi đã có bàn thắng. Nhưng tôi không hề bi quan về kết quả của đội tuyển vì thật sự chúng tôi vừa trải qua đợt tập nặng”.

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác