Giao hữu Brazil-Colombia giúp đỡ Chapecoense

Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra vào cuối tháng 1-2017 và Liên đoàn Bóng đá Brazil cũng hứa sẽ giúp đỡ CLB Chapecoense số tiền 1,5 triệu USD.

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) cũng đã trao danh hiệu Copa Sudamericana 2016 cho CLB này sau đề nghị của Atletico Nacional, đội bóng lọt vào chung kết giải đấu. Địa điểm tổ chức trận giao hữu Brazil-Colombia sẽ được quyết định bởi Ban lãnh đạo Chapecoense và toàn bộ tiền bán vé thu được sẽ được dành giúp đỡ gia đình các nạn nhân. Nhiều khả năng, trận giao hữu sẽ được diễn ra trên SVĐ nổi tiếng Maracana ở Rio de Janeiro, hoặc cũng có thể là sân nhà Arena Cond của Chapecoense.

Ronaldinho muốn góp phần tái thiết lại Chapecoense sau thảm họa

Sân Maracana có sức chứa 78.000 chỗ ngồi và từng tổ chức 2 trận chung kết World Cup cũng như trận bóng đá mở màn Olympic tháng 8 năm ngoái. Trong khi đó, sức chứa của Arena Conda là 22.000 chỗ ngồi và vừa tổ chức buổi tưởng niệm các cầu thủ thiệt mạng.

Với việc được nhận cúp vô địch Copa Sudamericana, Chapecoense cũng đã chính thức có suất tham dự Copa Libertadores vào năm sau. Hiện đã có một số các cựu danh thủ một thời như Ronaldonho hay Juan Roman Riquelme khẳng định sẵn sàng giúp sức cho Chapecoense trong quá trình vực dậy đội bóng.

VŨ ĐỨC

>> Chapecoense sẽ được trao cúp vô địch

>> Rơi máy bay chở cầu thủ bóng đá Brazil tại Colombia

Các tin, bài viết khác